Người Hàn Quốc tử vong tại Bắc Ninh âm tính với virus SARS-CoV-2

(VOH) – Người đàn ông Hàn Quốc tử vong gần cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh ngày 25/2 có xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương cho thấy người đàn ông này không nhiễm virus SARS-CoV-2, Phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Bắc Ninh Vũ Huy Phương cho biết tối ngày 26/2.

người hàn quốc chết

Người đàn ông này tên Jung Jin Yong, sinh năm 1976, quốc tịch Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 28/1/2020, tạm trú tại một khách sạn ở phường Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh và làm việc tại Công ty STN VINA ở Khu công nghiệp Việt Hùng, tỉnh Bắc Ninh.

Bệnh nhân Jung Jin Yong có tiền sử đái tháo đường type 2 đã từng khám và chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Đến khoảng 4h ngày 25/2, bệnh nhân đến khám và xin thuốc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Tại đây, các nhân viên y tế đã kiểm tra bệnh nhân không sốt, không khó thở. Sau đó, bệnh nhân tự ý bỏ ra khỏi viện.

Đến 5h cùng ngày, người đi đường phát hiện nạn nhân nằm bất động tại ngã tư đèn giao thông, cách bệnh viện khoảng 100m và đã gọi xe cấp cứu đưa bệnh nhân quay trở lại bệnh viện.

Khi các bác sĩ tiếp nhận, bệnh nhân trong tình trạng đã ngừng thở, ngưng tim. Các bác sĩ đã lấy mẫu máu và làm một số xét nghiệm để kiểm tra. Kết quả cho thấy đường trong máu rất cao (27,9 mmol/l) chưa loại trừ có bệnh lý tim mạch.

 Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh đang điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong.

Quan chức Hàn Quốc thuộc cơ quan chống COVID-19 nhảy cầu tự tử - (VOH) - Một quan chức Hàn Quốc được cho là có liên quan trực tiếp tới công tác ứng phó và phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã đột ngột nhảy cầu tự tử.

Tin liên quan