Ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thì, những thực phẩm được liệt kê dưới đây còn mang nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe của bà bầu. Cùng tham khảo và chia sẻ nhé các mẹ bầu.
- Đậu bắp: chứa nhiều axit folic giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh.
- Thịt bò: cung cấp chất sắt cho mẹ bầu trong 3 tháng đầu.
- Rau lá xanh: nguồn cung cấp sắt dồi dào, giúp mẹ bầu không bị thiếu máu.
Nguồn: Internet
- Cam, quýt: giảm ốm nghén, tăng sức đề kháng, giảm chảy máu cổ tử cung.
- Hạnh nhân: ngăn táo bón, giảm nguy cơ tăng huyết áp và tiền sản giật.
- Phô mai: chứa nhiều canxi và protein, tốt cho cơ bắp và xương thai nhi phát triển.
- Măng tây: giàu chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu.
Nguồn: Internet
- Trứng: giàu canxi và vitamin D, tốt cho xương của bé.
- Bông cải xanh: giàu chất sắt, cần thiết cho em bé hình thành máu.
- Các loại đậu: tránh còi xương, sinh non, nhẹ cân ở bé và loãng xương ở mẹ.
- Sữa chua: bổ sung canxi, vitamin D, giúp mẹ ngăn ngừa thiếu hụt canxi.
- Thịt gà: tạo những tế bào máu đỏ, cơ thể mẹ có đủ oxi cung cấp cho thai nhi.
- Rau chân vịt: chứa nhiều axit folic, quan trọng trong sự phát triển ống thần kinh của thai nhi.
- Cá hồi: cung cấp DHA, giúp thai nhi phát triển não bộ toàn diện.
Nguồn: Internet
- Đậu hà lan: protein trong đậu hà lan sẽ giúp hỗ trợ phát triển mô và cơ cho thai nhi.
- Bơ: mang đến rất nhiều dưỡng chất như vitamin C, vitamin B6, axit folic, kali rất tốt cho sự phát triển của mô và não bộ của trẻ.
Nguồn: Internet
- Cà rốt: giúp chuyển hóa vitamin A, quan trọng đến sự phát triển các bộ phận của thai nhi.
- Nước: bổ sung đủ lượng nước hằng ngày sẽ giúp cơ thể thật khỏe mạnh, giúp thai phụ tránh được hiện tượng táo bón thai kì, giảm các nguy cơ gây mất nước.
Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng, con sinh ra có được khỏe mạnh và phát triển toàn diện cũng nhờ một phần mẹ bầu có bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho con trong thời kỳ mang thai.
Các mẹ bầu hãy ăn uống điều độ và đủ dinh dưỡng để chăm sóc sức khỏe bản thân cũng như bảo vệ con trước khi chào đời nhé!