Sự kiện:  Sức khỏe

Trẻ sơ sinh đầu tiên trên thế giới đeo tấm chắn bảo vệ Covid-19

(VOH) - Một em bé mới chào đời ngày 2/4/2020 tại Bangkok - Thái Lan đã được các bác sĩ tại bệnh viện đeo tấm chắn để bảo vệ lây nhiễm bởi căn bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Ngoài ra, em bé còn được bảo vệ bởi những lớp vải quấn quanh người.

Trẻ sơ sinh đầu tiên trên thế giới đeo tấm chắn bảo vệ Covid-19

Trẻ sơ sinh đầu tiên trên thế giới đeo tấm chắn bảo vệ Covid-19.

Cậu bé được sinh đúng vào thời điểm Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan O Cha tuyên bố lệnh giới nghiêm toàn quốc từ 10 giờ tối đến 4 giờ sáng hôm sau, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 3/4 và không xác định thời hạn thi hành. Ông cũng khuyên người dân nên thích nghi với tình hình hiện tại. Những trường hợp ngoại lệ không bị ảnh hưởng bởi luật giới nghiêm gồm: xe chở thiết bị y tế, xe đưa người đến khu cách ly, nhân viên và y bác sĩ.

Ông Chan O Cha cũng cam kết rằng: Các bệnh viện trong toàn quốc sẽ nhận được đầy đủ vật tư y tế cần thiết để chữa bệnh Covid-19, cùng với khẩu hiệu “Chiến đấu với kẻ thù vô hình”.

Trong bài phát biểu trên truyền hình, ông Prayut Chan O Cha cũng yêu cầu những người dân Thái đang ở nước ngoài hãy tạm hoãn thời gian về nước cho đến hết ngày 15/4, để phòng tránh mang theo mầm bệnh Covid-19 về nước.

Ngày 1/4 Thái Lan gia tăng người từ nước ngoài có nhiễm vi rút Covid-19 nhập cảnh nước này và gần 2.000 người liên quan phải cách ly để theo dõi sức khỏe.

Ngày 2/4, chính phủ Thái Lan thông báo nước này tăng thêm 104 trường hợp mắc virus corona chủng mới và 3 trường hợp tử vong, nâng tổng số ca nhiễm là 1.875 và 15 ca tử vong.