Sở Y tế tỉnh An Giang cho biết, liên quan tới vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn chè đậu trắng ở nhà bà T. tại huyện Chợ Mới, 1 bệnh nhân nữ (81 tuổi) đã không qua khỏi sau 3 ngày điều trị tích cực, lọc máu liên tục, thở ô xy...
Còn 3 trường hợp nặng khác sức khỏe có chuyển biến tích cực.
Vụ việc xảy ra vào ngày 3/2, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết (44 tuổi, ngụ ấp Long Hòa 2, xã Long Điền A, huyện Chợ Mới) nấu chè đậu trắng để phát từ thiện. Bà Tuyết sử dụng nguyên liệu nấu chè gồm 20kg đậu trắng, 8kg nếp, 10kg dừa nạo sẵn, 24kg đường cát.
Sáng 4/2, bà Tuyết mang số chè đậu trắng này phát miễn phí cho người dân trong ấp Long Hòa 2. Số chè bà Tuyết phát cho người dân chưa xác định rõ số lượng.
Có 88 người xuất hiện triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn chè đậu trắng được phát miễn phí tại huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang). Trong đó có 35 trường hợp nhập viện, 4 trường hợp diễn biến nặng phải chuyển lên tuyến trên cấp cứu.
Hiện ngành chức năng tỉnh An Giang đã gửi mẫu chè đi phân tích, kiểm nghiệm tại TPHCM, đang chờ kết quả.