028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tín dụng ngân hàng

Thẻ ATM bị khóa thì phải làm sao?

Nếu vô tình bị khóa thẻ ATM phải xử lý như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết để có cách giải quyết nhanh gọn nhé!

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, sử dụng thẻ ATM là một nhu cầu thiết yếu của mọi người. Tuy nhiên, vào một ngày đẹp trời bạn ra cây ATM rút tiền như thường lệ nhưng máy lại báo thẻ ATM của bạn đã bị khóa. Đừng vội lo lắng mà hãy tìm hiểu lý do và mở lại thẻ nào!

Nguyên nhân thẻ ATM bị khóa

voh.com.vn-the-atm-bi-khoa

Thẻ ATM bị khóa (Nguồn: Internet)

Có rất nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan dẫn đến việc thẻ ATM của bạn bị khóa.

Quá thời gian sử dụng

Đây là nguyên nhân rất hy hữu xảy ra. Thông thường các thẻ ATM nội địa có thời hạn sử dụng từ 5 đến 7 năm và được in trực tiếp lên thẻ, quá thời hạn này thẻ sẽ tự động bị khóa nếu không được đổi thẻ mới. Bạn nên lưu ý yếu tố này nhé.

Không sử dụng trong thời gian dài

Nếu trong 1 năm bạn không sử dụng cũng như không phát sinh bất kỳ dịch vụ nào thì thẻ ATM cũng có thể bị khóa đấy!

Nhập mã Pin sai quá 3 lần

Có thể nói đây là trường hợp xảy ra rất phổ biến. Đây là quy định giúp bảo mật an toàn cho khách hàng khi có người cố tình đăng nhập vào tài khoản của bạn. Bạn cũng nên nhớ thật kỹ mật khẩu đăng nhập của mình để tránh bị khóa thẻ “oan uổng” nhé!

Nếu vô tình nhập mã Pin sai dẫn đến bị khóa thẻ, bạn có thể đợi sau 1 ngày để tiếp tục sử dụng mã Pin cũ đăng nhập lại.

Thẻ ATM bị lỗi

Thẻ ATM bị móp méo hay hỏng băng từ sẽ làm cho máy ATM không nhận diện được thông tin của chủ thẻ. Điều này cũng làm cho hệ thống ghi nhận và tự động khóa thẻ.

Nguyên nhân khác

Ngoài ra, máy ATM hay hệ thống của ngân hàng bị lỗi cũng có thể là nguyên nhân thẻ của bạn bị khóa. Các giao dịch bất thường làm hệ thống nghi ngờ thẻ của bạn bị trộm thì máy ATM cũng sẽ tiến hành khóa thẻ để bảo vệ tài sản cho khách hàng.

Thẻ ATM bị khóa có chuyển tiền được không? 

Rất nhiều người thắc mắc rằng thẻ ATM bị khóa thì có chuyển tiền được hay không? Câu trả lời là bạn vẫn có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền nhé. Vì thẻ ATM bị khóa hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến tài khoản ngân hàng hiện tại của bạn cả. 

Ngoài ra, bạn vẫn thực hiện được giao dịch khác như rút tiền, nhận tiền,... khi thẻ ATM đã bị khóa, chỉ là thủ tục sẽ phức tạp hơn.

Cách chuyển tiền khi thẻ ATM bị khóa

Bạn có nhu cầu chuyển tiền đi nhưng thẻ ATM lại bị khóa, hãy thực hiện các bước hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Đến chi nhánh ngân hàng gần nhất

  • Bước 2: Đến quầy giao dịch thông báo tình trạng thẻ bị khóa và yêu cầu nhân viên thực hiện giao dịch chuyển tiền

  • Bước 3: Cung cấp các thông tin được yêu cầu để chuyển tiền

  • Bước 4: Xác nhận thông tin và hoàn tất giao dịch

Rất đơn giản đúng không nào?

Cách mở lại thẻ ATM bị khóa

voh.com.vn-the-atm-bi-khoa-1

Cách mở lại thẻ ATM đã bị khóa (Nguồn: Internet)

Để mở lại thẻ ATM đã bị khóa, bạn mang theo Chứng minh nhân dân kèm thẻ ATM đã bị khóa đến chi nhánh gần nhất của ngân hàng mà bạn đang sử dụng dịch vụ.

Hướng dẫn các bước mở lại thẻ ATM đã bị khóa:

  • Bước 1: Đến quầy giao dịch và yêu cầu nhân viên mở lại thẻ ATM

  • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào form theo yêu cầu của nhân viên

  • Bước 3: Xác nhận lại thông tin chính xác và đồng ý kích hoạt thẻ

  • Bước 4: Khách hàng nhận thông tin kích hoạt thẻ và kết thúc giao dịch

Thủ tục mở lại thẻ ATM bị khóa thường không tốn chi phí. Bạn nên đổi mã Pin mới sau khi thẻ được kích hoạt trở lại để bảo mật an toàn cho tài khoản của mình.

Sau khi hoàn thành các thủ tục, thẻ ATM của bạn sẽ được kích hoạt trở lại bình thường, thời gian dao động khoảng 20 đến 30 phút.

Đối với trường hợp bị khóa thẻ ATM do quá thời gian sử dụng quy định, bạn cũng mang Chứng minh nhân dân và thẻ ATM cũ đến ngân hàng để yêu cầu mở lại tài khoản.

Lưu ý: Khi phát hiện thẻ ATM của mình bị mất, bạn nên lập tức gọi cho tổng đài yêu cầu khóa thẻ để tránh các ảnh hưởng xấu có thể xảy ra, sau đó đến chi nhánh ngân hàng gần nhất để mở lại thẻ.

Hy vọng qua bài viết đọc giả đã có thêm các kiến thức cần thiết khi thẻ ATM của mình đột nhiên bị khóa và biết cách xử lý nhanh nhất!

Hướng dẫn 3 phương pháp chuyển khoản ngân hàng và chi phí cụ thể  : Với sự phát triển của khoa học công nghệ như ngày nay thì các giao dịch không dùng tiền mặt trở nên phổ biến. Chuyển khoản ngân hàng là một trong những hình thức thông dụng nhất hiện nay.
Tìm hiểu về cách thức vay tiền tại Home Credit : Nếu bạn đang muốn tìm một nơi cho vay uy tín thì Home Credit là một gợi ý mà bạn nên cân nhắc. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin và cách thức cho vay tiền tại Home Credit xem có gì khác biệt?