Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bật mí 4 cách chăm sóc tóc cho người tóc mỏng

  Không phải ai cũng may mắn có được mái tóc dày, bồng bềnh và óng ả. Nếu đang sở hữu mái tóc mỏng và thưa, các bạn cũng đừng lo lắng, hãy tìm hiểu cách chăm sóc tóc dành cho người tóc mỏng dưới đây.

  Ngoài việc tránh các tác nhân gây hại tóc, người có tóc mỏng cần ăn uống đủ chất, đặc biệt là protein và các loại khoáng chất, để tóc có thể tái tạo và chắc khỏe.

  Dưới đây là nguyên tắc chăm sóc để có mái tóc mỏng nhưng khỏe mạnh:

  bat-mi-4-cach-cham-soc-toc-cho-nguoi-toc-mong-voh

  Nếu sở hữu mái tóc mỏng thì bạn cần biết cách chăm sóc để tóc luôn khỏe (Nguồn: Internet)

  Giữ tóc sạch

  Những người tóc mỏng nên giữ tóc sạch bằng cách thường xuyên gội đầu. Vì mái tóc lưu lại quá nhiều chất nhờn từ da đầu sẽ khiến mái tóc trông mỏng hơn.

  Tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao

  Nếu bạn có mái tóc mỏng thì cần cẩn thận với những vật dụng hay phương pháp làm đẹp khiến tóc tiếp xúc với nhiệt đột cao. Nhiệt độ quá cao có thể gây tổn thương cho tóc.

  Ăn cho tóc khỏe

  Protein là nền tảng để giúp mái tóc khỏe. Tóc rụng mỗi ngày. Nếu thiếu protein, cơ thể sẽ gặp khó khăn trong quá trình tái tạo các sợi tóc mới.

  Các nguồn thực phẩm cung cấp protein lý tưởng có thể kể đến gồm thịt gà, cá hồi và sữa. Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung protein từ các nguồn thực vật, các loại hạt như hạnh nhân, đậu phộng, óc chó,...

  Cá hồi và các loại hạt không chỉ có nhiều protein mà còn rất giàu a xít béo Omega-3, vốn có khả năng giúp nang tóc luôn khỏe mạnh. Nang tóc khỏe sẽ giúp cả sợi tóc chắc khỏe hơn.

  Ngoài ra, sữa có chứa vitamin B5, giúp thúc đẩy tuần hoàn máu và đưa máu lưu thông tốt đến da đầu, thúc đẩy quá trình tái tạo các sợi tóc mới.

  Dùng một số chất bổ sung

  Chất bổ sung từ các loại thực phẩm chức năng có thể giúp bù đắp cho lượng vitamin và khoáng chất cần cho tóc mà cơ thể thiếu.

  Những chất như biotin và chất sừng keratin có thể giúp các sợi tóc dày và khỏe hơn. Với những người tóc mỏng, họ cần bổ sung vitamin B3, B5, B6, đồng và kẽm.

  Với 4 cách này, nếu bạn thực hiện thường xuyên thì bạn sẽ có một mái tóc khỏe mạnh và ít gãy rụng.

  Rụng tóc ở tuổi mãn kinh: cần điều trị?: Đàn ông khi bước vào trung niên, gặp hội chứng mãn dục nam thường chỉ bị rụng tóc ở một vùng gọi là bị hói đầu. Nhưng với phụ nữ tuổi mãn kinh, việc tóc rụng rải đều khắp vùng đầu với một lượng đáng kể là nỗi lo lắng, muộn phiền của không ít người.
  Cách giảm rụng tóc khi hóa trị: Phụ nữ tiếp nhận hóa trị trong quá trình điều trị ung thư vú nhiều khả năng có thể giữ được hầu hết số tóc nếu sử dụng các thiết bị làm nguội da đầu, theo 2 cuộc nghiên cứu mới.
  Cha mẹ cần hiểu đúng về hiện tượng rụng tóc vành khăn ở trẻ: Các bậc cha mẹ đã biết rụng tóc vành khăn là gì chưa? Hãy cùng tìm hiểu hiện tượng này, nguyên nhân và cách điều trị trong bài viết dưới đây.

  Nguyệt Nữ (Tổng hợp)