Nghiên cứu của HLDI mới công bố cho thấy, những chiếc xe được nâng cấp phần mềm tính đến tháng 12 năm ngoái có tần suất yêu cầu bồi thường trộm cắp thấp hơn 53% so với những chiếc xe không được nâng cấp.
Nghiên cứu cũng tiết lộ rằng, 30% xe Hyundai đủ điều kiện và 28% xe KIA đủ điều kiện đã trải qua quá trình nâng cấp phần mềm vào thời điểm đó.
HLDI lưu ý rằng, các khiếu nại về trộm cắp được phân tích bao gồm thiệt hại cho các phương tiện bị đánh cắp và tìm lại được, trộm các bộ phận xe và các vật dụng bị đánh cắp bên trong xe, đồng thời cho biết thêm rằng tần suất trộm toàn bộ xe giảm tới 64% đối với những chiếc xe đã nâng cấp.
Cho đến tháng 12 năm ngoái, các nhà sản xuất ô tô vẫn tiếp tục cài đặt bản nâng cấp phần mềm trong các xe bị ảnh hưởng. Theo các công ty, tính đến giữa tháng 7/2024, khoảng 60% xe đủ điều kiện đã nhận được bản nâng cấp.
Hai nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đã bị chỉ trích khi tình trạng trộm xe ở một số mẫu xe không có hệ thống chống trộm tăng theo cấp số nhân sau khi video ghi lại cảnh những thanh niên trộm xe lan truyền trên các mạng xã hội vào mùa hè năm 2022.
Trong video, kẻ trộm xé lớp nhựa che phía sau vô lăng, dùng cáp USB để vặn núm, khởi động xe và lái đi.
Sau khi các khiếu nại về trộm cắp tăng vọt trên khắp Mỹ và các thành phố lớn đệ đơn kiện các nhà sản xuất ô tô, Hyundai và KIA đã bắt đầu triển khai nâng cấp phần mềm cho các mẫu xe dễ bị trộm vào tháng 2/2023.
Các xe bị kiện là khoảng 20 mẫu xe Hyundai và KIA được sản xuất từ năm 2011 đến năm 2022 không có cơ cấu khởi động bằng nút bấm và bộ chống trộm.


