Bộ Văn hóa Hàn Quốc tìm cách 'xoa dịu' khách du lịch nước ngoài

HÀN QUỐC - Bộ Văn hóa Hàn Quốc đã tìm cách xoa dịu những lo ngại về an toàn du lịch tại Hàn Quốc sau tuyên bố thiết quân luật kéo dài 6 giờ vào đêm ngày 3/12.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chia sẻ một tài liệu chính thức vào ngày 4/12 với Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO), Hiệp hội Du lịch Hàn Quốc, Hiệp hội Lữ hành Hàn Quốc và các tổ chức lữ hành địa phương khác, xác nhận rằng, các công hàm ngoại giao đã được gửi đến các đại sứ quán nước ngoài để đảm bảo an toàn cho du khách.

“Cuộc sống thường nhật ở Hàn Quốc vẫn không thay đổi. Hoạt động kinh tế và du lịch không bị ảnh hưởng, và các khuyến cáo du lịch là không cần thiết” - Bộ Văn hóa tuyên bố trong một thông cáo báo chí trích dẫn công hàm ngoại giao.

du-lich-han-quoc-061224
Bộ Văn hóa Hàn Quốc cho biết, các điểm du lịch và điểm tham quan trên khắp cả nước vẫn hoạt động bình thường - Ảnh: Reuters

Bộ nhấn mạnh rằng, các điểm đến và điểm tham quan du lịch trên khắp cả nước vẫn hoạt động bình thường.

Bộ cũng công bố những nỗ lực nhằm tăng cường sự an toàn và tiện lợi cho du khách thông qua Đường dây trợ giúp du lịch Hàn Quốc (1330) của KTO, cung cấp hỗ trợ qua điện thoại và trò chuyện trực tiếp.

Bà Jang Mi-ran, Thứ trưởng thứ hai Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đã tổ chức thêm các cuộc họp với các tổ chức du lịch địa phương để giải quyết các thách thức và thu thập các đề xuất từ ​​các bên liên quan trong ngành.

Trong khi khách du lịch nước ngoài và khách du lịch tiềm năng bày tỏ một số lo ngại về tình hình ở Hàn Quốc, cho đến nay vẫn chưa có thay đổi đáng kể nào trong mô hình du lịch.

“Không có thay đổi lớn nào được xác định vào thứ Ba và thứ Tư. Chúng tôi không có bất kỳ vị khách nào bày tỏ sự lo lắng cực độ về tuyên bố thiết quân luật”, một viên chức của Park Hyatt Seoul nói với tờ The Korea Herald vào ngày 4/12.

Một quan chức của Khách sạn Sofitel Ambassador Seoul cũng xác nhận, không có bất kỳ sự hủy bỏ hoặc điều chỉnh đột ngột nào đối với lịch trình du lịch.

“Khách sạn cũng không có tình huống nghiêm trọng nào cả”, vị này cho biết.

Korea Tour Net, một công ty lữ hành địa phương phục vụ khách du lịch trong nước, báo cáo không có chuyến hủy nào tính đến ngày 4/12.

“Tuy nhiên, chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ hậu quả của việc ban bố thiết quân luật, vì các vấn đề chính trị có thể ảnh hưởng đáng kể đến ngành du lịch”, một quan chức của Korea Tour Net cho biết.

Một công ty lữ hành khác, yêu cầu giấu tên cho biết, họ đã nhận được yêu cầu từ khách du lịch muốn cập nhật tình hình nhưng cho biết tất cả lịch trình du lịch vẫn giữ nguyên.

Bình luận