Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Chung kết Champions League 2015 được tổ chức ở Berlin

  (VOH) - Vinh dự được chọn tổ chức chung kết Champions League và Europa League năm 2015 đã thuộc về Berlin (Đức) và Warsaw (Ba Lan), UEFA công bố vào hôm qua 23.5.


  Sân vận đông Olympic ở thủ đô Berlin, Đức.

  Đây là lần đầu tiên một trận chung kết cúp châu Âu được tổ chức ở thủ đô nước Đức. Sân vận động Olympic ở TP Berlin là nơi diễn ra Olympic 1936 và chung kết World Cup 2006. Chung kết Champions League được tổ chức ở Đức 4 lần: ở Munich (vào các năm 1993, 1997 và 2012) và Gelsenkirchen (2004).

  Còn với Ba Lan, đồng chủ nhà vòng chung kết Euro 2012 với Ucraina, thì đây sẽ là lần đầu họ được chọn tổ chức một trận chung kết giải đấu cấp CLB ở châu Âu. Sân vận động quốc gia ở Warsaw được nhiều người biết đến khi tổ chức trận khai mạc VCK Euro 2012 giữa chủ nhà Ba Lan và Hy Lạp, sau đó là trận bán kết Ý đánh bại Đức 2-1.

  Trước đó, chung kết Champions League và Europa League năm 2014 đã ghi tên Lisbon (Bồ Đào Nha) và Turin (Ý).

  Vào Chủ nhật 26.5, chung kết Champions League toàn Đức giữa Bayern Munich và Dortmund sẽ diễn ra ở sân vận động Wembley (Anh). Tuần trước, Amterdam (Hà Làn) là nơi diễn ra chung kết Europa League giữa Chelsea và Benfica. Và Chelsea, đội đang giữ cúp Champions League, đoạt cúp vô địch.

  S.T (Theo Reuters)