Đã có 6.058 ca nhiễm virus Corona trên thế giới

(VOH) - Đến 10 giờ ngày 29/1, có 6.058 ca viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) trên thế giới, trong đó tại Trung Quốc là 5.974 trường hợp với 132 trường hợp tử vong.

Có 17 quốc gia, vùng lãnh thổ ghi nhận trường hợp mắc, cụ thể như sau: Thái Lan (14 trường hợp), Australia (5 trường hợp), Singapore (7 trường hợp), Mỹ (5 trường hợp), Nhật Bản (7 trường hợp), Malaysia (4 trường hợp), Hàn Quốc (4 trường hợp), Pháp (4 trường hợp), Việt Nam (2 trường hợp), Campuchia (1 trường hợp), Canada (2 trường hợp), Đức (4 trường hợp), Nepal (1 trường hợp), Sri Lanka (1 trường hợp), Hồng Kông (8 trường hợp), Macau (7 trường hợp), Đài Loan (8 trường hợp).

Đã có 6.058 ca nhiễm virus Corona trên thế giới

Các nhà khoa học ở Trung Quốc và Mỹ đang chạy đua với thời gian để sản xuất vắc xin chống dịch.

Hiện Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong do nCoV.

Số trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV là 64 trường hợp (trong đó 25 trường hợp đã xét nghiệm âm tính với nCoV, 39 trường hợp tiếp tục được cách ly, theo dõi chặt chẽ để không lây ra cộng đồng. Ngoài ra, có 56 trường hợp sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được cách ly theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ nhiễm nCoV.

Hiện tất cả các bệnh nhân thuộc diện nghi nhiễm nCoV đều đang được cách ly, điều trị như đã nhiễm nCoV trong khi chờ kết quả xét nghiệm cuối cùng.

Theo thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, ngành y tế Việt Nam hoàn toàn có khả năng phát hiện, điều trị thành công các ca bệnh nhiễm nCoV. Bộ Y tế sẽ tiếp tục hoàn thiện phác đồ điều trị phù hợp.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế chuẩn bị thành lập 40 đội cơ động, có thể cách ly, khử khuẩn trong quá trình điều trị tại chỗ và vận chuyển bệnh nhân nhiễm, nghi nhiễm nCoV.