Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Eto được Fecafoot giảm án treo giò xuống còn 8 tháng

  (VOH) - Liên đoàn bóng đá Cameroon (Fecafoot) đã giảm án phạt cho tiền đạo thủ quân đội tuyển Cameroon Samuel Eto từ 15 trận xuống còn 8 tháng. Với quyết định trên, từ nay cho đến tháng 8, Eto chỉ vắng mặt 4 trận (2 trận đi về với Guinea-Bissau tại vòng loại CAN và 2 trận với Congo và Libya ở vòng loại World Cup 2014) của đội tuyển có biệt danh những chú "sư tử bất khuất".

  Việc giảm án phạt cho Eto được đưa ra trong cuộc họp kéo dài 11 tiếng đồng hồ của Fecafoot hôm thứ Bảy, 7-1.


  Eto đang chơi cho Anzhi, nơi anh lĩnh lương cao nhất thế giới bóng đá: 20,5 triệu euro mỗi năm.

  Trước đó, LĐBĐ Cameroon quyết định treo giò 15 trận với cựu tiền đạo Barca và Inter vì đã chủ mưu cuộc đình công của các tuyển thủ Cameroon (từ chối tham gia trận giao hữu với Algeria hồi tháng 11 năm ngoái). Ngoài Eto, đội phó Enoh Eyong cũng bị treo giò 2 trận và Benoit Assou-Ekotto phải nộp phạt 1.986 USD. Tuy nhiên, trong cuộc họp lần này, Fecafoot đã giảm án cho Eyong còn 1 nửa; còn Ekotto xóa án.

  Mới đây, Fecafoot đã bổ nhiệm cựu thủ quân tuyển Cameroon Rigobert Song giữ chức HLV trưởng đội tuyển quốc gia.

  Những năm gần đây, thành tích của tuyển Carmeroon rất tệ: bị loại khỏi World Cup 2010; không thể vượt qua vòng loại giải vô địch châu Phi CAN 2012 và lần đầu tiên sau 18 năm không thể giành vé dự sân chơi số một châu lục này.

  A.T (Theo AP, BBC)