Falcao mang cúp Europa League về cho Porto

(VOH) - Chiếc cúp Europa League mùa này đã thuộc về Porto, đội đã xuất sắc đánh bại đội bóng cùng quê Bồ Đào Nha Braga với tỷ số 1-0 trong trận chung kết tại Dublin, CH Ireland vào rạng sáng 19-5 (giờ VN).
 Falcao đánh đầu tung lưới Braga.

Tiền đạo Radamel Falcao, người lập kỷ lục mới về số bàn thắng tại cúp châu Âu, trở thành người hùng của CLB khi  ghi bàn duy nhất vào phút 44. Từ quả tạt của Fred Guarin, Falcao đánh đầu đưa bóng vào góc cao khiến thủ môn đối phương bó tay.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2004, Porto đoạt cúp ở đấu trường châu Âu. Trước đó, trong hai mùa bóng liên tiếp, dưới sự dẫn dắt của HLV Jose Mourinho, Porto đăng quang cúp Champions League và UEFA.

 Các cầu thủ Porto giương cao cúp vô địch Europa League.

Porto đang nhắm đến cú ăn ba lịch sử vì trước đó họ cũng đã giành chức vô địch quốc gia Bồ Đào Nha. Nếu Porto đá thắng Guimaraes trong trận chung kết cúp Quốc gia vào Chủ nhật (22-5), HLV Andre Villas-Boas sẽ ghi tên mình vào một trang sử chói lọi của Porto, chẳng những thế lịch sử bóng đá châu Âu cũng vinh danh Boas: chiến lược gia trẻ tuổi nhất (33 tuổi) đoạt cúp châu Âu.

Bình luận