028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin thế giới

Mỹ: Nổ lớn tại thành phố Nashville

(VOH) - Nhiều tòa nhà ở khu trung tâm thành phố Nashville, bang Tennessee hư hại nghiêm trọng sau khi một xe dã ngoại phát nổ ngày 25/12.

Chiếc xe phát nổ vào khoảng 6h30 giờ địa phương (19h30 giờ Hà Nội), khiến ít nhất ba người bị thương. Cảnh sát cho biết không rõ có ai ở bên trong xe lúc nó phát nổ hay không. Hai quan chức xác nhận có các phần thi thể tại hiện trường, song không rõ chúng có liên quan đến vụ nổ hay không. Họ cũng không biết liệu đây là thủ phạm hay nạn nhân trong vụ nổ.

Nổ lớn

Hiện trường sau vụ nổ. Ảnh: Reuters

Tham gia điều tra, ngoài cảnh sát Nasville còn có Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) và Cục Rượu, thuốc lá, súng và thuốc nổ.

Vụ nổ đã làm tê liệt mạng lưới thông tin, các dịch vụ hàng không, buộc thị trưởng John Cooper phải ban bố tình trạng khẩn cấp tại những vùng bị ảnh hưởng. 

Theo cảnh sát trưởng John Drake, đoạn âm thanh thu trước phát ra từ chiếc ô tô cảnh báo, một quả bom sẽ phát nổ trong vòng 15 phút. Một số nhân chứng cho biết, giọng nói là của một nữ giới, với nội dung: “Sơ tán ngay. Có bom. Một quả bom đang cài trên xe này và sẽ phát nổ”.

Phó Thư ký báo chí Nhà Trắng Judd Deere cho biết, Tổng thống Trump đã được thông báo ngắn gọn về vụ việc và sẽ tiếp tục nhận được thông tin cập nhật thường xuyên. Tổng thống ca ngợi những người phản ứng đầu tiên về vụ nổ và cầu nguyện cho những người đã bị thương.

Trong khi đó, nhóm chuyển tiếp của Biden-Harris cho biết, Tổng thống đắc cử Joe Biden - đang ở Delaware, cũng đã được thông báo tóm tắt về các diễn biến. "Tổng thống đắc cử Biden đã được thông báo tóm tắt về vụ nổ ở Nashville, ông Biden và vợ - Jill Biden, cảm ơn tất cả những người phản ứng đầu tiên làm việc để ứng phó với vụ việc và chúc những người bị thương nhanh chóng hồi phục", nhóm chuyển đổi cho biết.

Trên Twitter, Thống đốc Tennessee Bill Lee cho biết, giới chức bang sẽ cung cấp các nguồn lực cần thiết để xác định điều gì đã xảy ra và ai là người chịu trách nhiệm.

"Các lực lượng thực thi pháp luật liên bang, tiểu bang và địa phương đang ở hiện trường để điều tra những gì chúng tôi tin rằng đó là một hành động cố ý", Thống đốc Tennessee Bill Lee cho hay