Nga: UAV rơi trúng chung cư ở Voronezh, 3 người bị thương

VOH - Ngày 9/6, Thống đốc vùng Voronezh của Nga, ông Alexander Gusev, cho biết một máy bay không người lái (UAV) đã bị rơi ở vùng này khiến 3 người bị thương nhẹ.

Theo hãng tin TASS, Thống đốc Gusev cho biết lực lượng đặc biệt và nhân viên y tế đã có mặt tại hiện trường để làm nhiệm vụ.

Chính quyền địa phương đã ban bố lệnh tình trạng khẩn cấp tại khu vực hiện trường.

Thống đốc Gusev nói thêm rằng ông sẽ tổ chức các cuộc họp với đại diện của các cơ quan thực thi pháp luật để tăng cường các biện pháp an ninh bổ sung cho cư dân của khu vực Voronezh.

Nga: UAV rơi trúng chung cư ở Voronezh, 3 người bị thương 1
Một tòa chung cư bị hư hại sau vụ rơi máy bay không người lái tại Voronezh - Ảnh: Reuters

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn của Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết UAV nói trên đã rơi trúng một tòa nhà dân cư ở thành phố Voronezh.

Những hình ảnh được cho là chụp tại hiện trường cho thấy bức tường của tòa nhà bị hư hại nghiêm trọng, giống như do va chạm. Một số phương tiện truyền thông đưa tin chiếc máy bay không người lái mang theo chất nổ và đã bị lực lượng phòng không chặn lại trước khi lao xuống khu vực.

Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ việc. Vùng Voronezh nằm ở phía tây nước Nga, cách biên giới Ukraine khoảng 180km. Nga cáo buộc quân đội Ukraine tiến hành các cuộc tấn công xuyên biên giới thường xuyên.

Tin liên quan