028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin thế giới

Pháp: Rơi trực thăng cứu hộ lũ lụt, 3 nhân viên thiệt mạng

(VOH) - Một trực thăng cứu hộ của Pháp đã bị rơi khi đang làm nhiệm vụ hỗ trợ người dân vùng lũ lụt ở miền nam nước này. Vụ tai nạn đã khiến 3 nhân viên cứu hộ thiệt mạng.

Theo cơ quan chức năng, chiếc trực thăng gặp nạn mang số hiệu EC145. Tại thòi điểm xảy ra tai nạn, máy bay này đang làm nhiệm vụ cứu hộ và xem xét tình hình lũ lụt tại vùng Var, gần thành phố Marseille ở miền nam nước Pháp vào tối chủ nhật 1/12 (giờ địa phương) thì bất ngờ mất liên lạc. 

Chiếc trực thăng sau đó được phát hiện đã bị rơi và 3 nhân viên cứu hộ trên khoang đều đã thiệt mạng. Máy bay được tìm thấy tại một khu vực gần thị trấn Rove. Một cuộc điều tra về nguyên nhân vụ tai nạn đang được tiến hành.

Trong một thông cáo, Bộ trưởng và Thứ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner và Laurent Nunez đã bày tỏ sự thương tiếc đối với 3 nạn nhân và phát biểu họ là "những anh hùng đã hy sinh để bảo vệ người dân và đất nước Pháp".

Hiện tại, nơi trực thăng bị rơi nằm tại khu vực các ngọn đồi ở phía bắc thành phố Marseille đã được niêm phong để phục vụ công tác điều tra. Nhiều nguồn tin cho rằng tầm nhìn kém do thời tiết xấu có thể là nguyên nhân của vụ tai nạn.

Pháp: Rơi trực thăng cứu hộ lũ lụt, 3 nhân viên thiệt mạng

Một chiếc trực thăng cứu hộ của Pháp cùng loại với chiếc vừa bị nạn. Ảnh: BBC

Pháp: Rơi trực thăng cứu hộ lũ lụt, 3 nhân viên thiệt mạng

Lực lượng chức năng đang tiến hành niêm phong và điều tra khu vực nơi trực thăng bị rơi ở thị trấn Rove, gần thành phố Marseille. Ảnh: AFP

Suốt nhiều tuần qua, mưa lớn và lũ lụt ở miền đông nam nước Pháp đã gây nhiều thiệt hại nặng nề. Ít nhất 6 người đã chết và nhiều nhà cửa bị tàn phá. Giao thông và đường sá nhiều khu vực cũng bị tê liệt do lũ lụt. Ngoài ra, nhiều sự kiện văn hóa và thể thao cũng bị đình chỉ do thời tiết xấu.

Pháp: Rơi trực thăng cứu hộ lũ lụt, 3 nhân viên thiệt mạng

Pháp: Rơi trực thăng cứu hộ lũ lụt, 3 nhân viên thiệt mạng

Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề suốt nhiều tuần qua tại miền đông nam nước Pháp. Ảnh: BBC

Trước đó, 13 binh sĩ thuộc lực lượng chống khủng bố Barkhane của Pháp cũng đã thiệt mạng khi hai trực thăng đâm nhau trong chiến dịch ở miền bắc Mali vào ngày 25/11. Theo văn phòng Tổng thống Pháp, đây là một trong những mất mát to lớn nhất đối với quân đội Pháp trong vòng nhiều thập kỷ qua.