Tin tặc Thái Lan đe dọa tiết lộ dữ liệu 55 triệu người dùng, đòi tiền chuộc

(VOH) - Thái Lan đang truy lùng tin tặc đe dọa tiết lộ dữ liệu cá nhân của 55 triệu người dân Thái Lan nếu cơ quan Chính phủ bị cáo buộc liên quan vụ rò rỉ không đáp ứng yêu cầu tiền chuộc trước 5/4.

Một tin tặc có tên "9Near" đã đăng trên trang thông tin điện tử chuyên mua bán các dữ liệu cá nhân bị rò rỉ từ các cơ quan nhà nước và các công ty tư nhân BreachForum, rằng đã nắm giữ dữ liệu cá nhân của 55 triệu người Thái.

Các dữ liệu này bao gồm họ tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh, số căn cước công dân, số điện thoại.

Trên trang web 9near.org, tin tặc đã đe doạ sẽ tiết lộ nguồn thông tin bị rò rỉ và công bố toàn bộ thông tin bị rò rỉ ra công chúng nếu như cơ quan hay tổ chức có liên quan không đáp ứng yêu cầu tiền chuộc trước 16h ngày 5/4 tới.

Trang web cũng hiển thị đồng hồ đếm ngược trực tuyến.

Tin tặc Thái Lan đe dọa tiết lộ dữ liệu 55 triệu người dùng, đòi tiền chuộc 1
Thái Lan đang truy lùng tin tặc đe dọa tiết lộ dữ liệu cá nhân của 55 triệu người dân Thái Lan nếu cơ quan Chính phủ bị cáo buộc liên quan vụ rò rỉ không đáp ứng yêu cầu tiền chuộc trước 5/4 - Ảnh minh họa

Tin nhắn cảnh báo cũng được gửi qua tin nhắn tới một số phát thanh viên nổi tiếng, bao gồm ông Sorrayuth Suthassanachinda, vào ngày 31-3.

Bộ Kinh tế và Xã hội số nước này cho đã liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ tên miền có trụ sở ở nước ngoài để chặn trang web: 9near.org; tuy nhiên đến nay nhà cung cấp dịch vụ chưa có phản hồi.

Các nhà cung cấp dịch vụ mạng trong nước như AIS, True… đã được yêu cầu chặn trang web này.

Bộ Kinh tế và Xã hội số khẳng định dữ liệu thẻ căn cước công dân do Bộ Nội vụ quản lý hiện vẫn an toàn.

Tin liên quan