Vỡ thủy cung tại Đức: Triệu lít nước muối tràn đường, 2 người bị thương do các mảnh thủy tinh vỡ

(VOH) - Một thủy cung hình trụ (Berlin, Đức) chứa khoảng 1.500 con cá đã bị vỡ khiến điểm thu hút khách du lịch Sea Life tan hoang, 2 người bị thương.

Khoảng 1 triệu lít nước tại thủy cung đã tràn ra khỏi bể chứa cao 14 mét trước 6 giờ sáng (giờ địa phương) khiến thủy tinh và các mảnh vụn khác bị cuốn ra khỏi khu phức hợp DomAquarée - nơi có khách sạn Radisson, bảo tàng, cửa hàng và nhà hàng. Con đường cũng như vỉa hè bên ngoài khu phức hợp đầy những mảnh vụn.

Khi sự việc xảy ra, một nhân chứng nghe thấy tiếng nổ lớn và sợ rằng một quả bom đã phát nổ.

thủy cung
Thủy cung và không gian xung quang tan hoang sau khi vỡ (Ảnh: Twitter/Larissa)

Lực lượng cứu hỏa Berlin cho biết, 2 người bị thương nhẹ và chó cứu hộ đang tìm kiếm những người có thể bị mắc kẹt dưới đống đổ nát trong tòa nhà.

Theo cảnh sát, nhiều xe buýt đã được điều đến khu vực này để trợ giúp khách nghỉ trong khách sạn rời khỏi hiện trường trong bối cảnh nhiệt độ ngoài trời ở Berlin đã xuống tới - 7 độ C.

Một số người suy đoán rằng, nhiệt độ đóng băng thấp tới -10 độ C trong đêm đã gây ra vết nứt trong bể, sau đó vết nứt này phát nổ dưới sức nặng của nước. Cảnh sát cho biết nguyên nhân vẫn đang được điều tra.

thủy cung
Thủy cung tại Sea Life (khi chưa bị vỡ) chứa khoảng một triệu lít nước muối, tương đương với 1.000 mét khối nước nặng 1.000 tấn.

Thủy cung hình trụ lớn nhất thế giới chứa 1.500 con cá nhiệt đới thuộc 80 loài khác nhau trước khi vụ việc xảy ra. 

Thủy cung, được nâng cấp lần cuối vào năm 2020, là một điểm thu hút khách du lịch lớn ở Berlin. 10 phút đi thang máy qua bể là một trong những điểm nổi bật của thủy cung này.

Tin liên quan