028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  tin thể thao

Loic Desriac tái chiếm áo vàng - Javier Perez lợi thế áo chấm đỏ

(VOH) - Tay đua Javier Perez của đội Anh văn Hội Việt Mỹ TPHCM đang có ưu thế lớn trong cuộc đua đoạt hiệu danh áo chấm đỏ - vua leo núi của giải đua xe quốc tế VTV Cup 2019 sau chặng 7.

Trong khi đó Loic Desriac (Bike life Đồng Nai) một lần nữa tái chiếm áo vàng khi về đích trong top đông và tạo khoảng cách rất xa so với tay đua Hàn Quốc Im Jaeyeon.

Jan Paul Morales rút thắng trước Quàng Văn Cường

Jan Paul Morales rút thắng trước Quàng Văn Cường giành chiến thắng chặng

Chặng đua thứ 7 giải đua xe đạp quốc tế VTV Cúp 2019 có lộ trình từ TP. Huế đến TP. Hội An dài 136 km. Các VĐV phải vượt qua 3 đèo Phước Tượng, Phú Gia và Hải Vân nên được coi là chặng đua quyết định tới việc xác định danh hiệu vua leo đèo.

Ở hai đèo đầu tiên, người nắm ưu thế là tay đua Nguyễn Văn Dương của đội Hà Nội. Tuy nhiên, ở đèo Hải Vân - con đèo có độ khó nhất, người cán đích đầu tiên lại là Sarda Javier Perez (Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM).

Theo đó, theo phân bố điểm, Javier Perez là chủ nhân của áo chấm đỏ sau chặng thứ 7 với 30 điểm, xếp thứ 2 là Loic Desriac của Đồng Nai 25 điểm và thứ 3 là tay đua của Philippines Junrey Navarra với 20 điểm.

Sau khi chinh phục đỉnh đèo Hải Vân trong sự so kè quyết liệt giữa Javier và Loic, mục tiêu “một mình một ngựa” về đích của hai tay đua này đã không thành công khi đã bị các tay đua Philippines và An Giang chặn đứng. Các tay đua bám đuổi quyết liệt và rút ngắn khoảng cách với Javier và Loic. Và tại đích đến, tay đua Jan Paul Morales của đội Philippines Navy Standard đã thực hiện màn bứt tốc ngoạn mục và rút thắng trong gang tấc trước Quàng Văn Cường của Tập đoàn Lộc Trời để về đích đầu tiên và giành chiến thắng chặng với thành tích 3h18’41” với tốc độ trung bình là hơn 41 km/h.

Với việc về đích trong top đầu, tay đua Loic Desriac ( Bike life Đồng Nai) đã tạo ra khoảng cách gần 3 phút so với áo vàng chặng 6 IM Jaeyeon của đội Korail Cycling Team. Tay đua người Pháp  Loic Desriac một lần nữa xuất sắc đánh chiếm chiếc áo vàng của IM Jaeyeon sau khi bị đánh mất trong chặng đua hôm qua với tổng thời gian ít nhất sau 7 chặng là 15h24’14”, xếp thứ 2 là Quàng Văn Cường của Tập đoàn Lộc Trời ( hơn 9”) và thứ 3 là tay đua Mai Nguyễn Hưng của đội Anh văn Hội Việt Mỹ TP. HCM ( hơn 20”).

Javier Perez đánh bại Loic Desriac trên đỉnh đèo Hải Vân

Javier Perez đánh bại Loic Desriac trên đỉnh đèo Hải Vân

Chiếc áo xanh dành cho vua nước rút sau chặng 7 vẫn thuộc về tay đua IM Jaeyeon của đội Korail Cycling Team, tuy nhiên Jordan Parra của Bike life Đồng Nai đang bám đuổi rất sát sao khi xếp thứ 2 với 8 điểm ít hơn. 

Áo trắng sau 7 chặng vẫn thuộc về tay đua Quàng Văn Cường (Tập đoàn Lộc Trời).

Xếp hạng đồng đội sau chặng 7, Đội Bike life Đồng Nai đã vươn lên dẫn đầu, hạng nhì là đội Philippines Navy Standard khi hơn 10” và hạng ba là đội Anh văn Hội Việt Mỹ TP. HCM khi hơn đến 17”.

Ngày mai 8/9, diễn ra chặng đua cuối (chặng 8, đường dài 172 km). Theo đó, với lộ trình xuất phát từ Thành phố Hội An đến Thành phố Tam Kỳ, chinh phục đèo Le và vượt qua Thánh Địa Mỹ Sơn và tiến về đích tại Thành phố Hội An. Cơ hội tranh chấp chiếc áo chấm đỏ "vua leo núi" vẫn còn cho các VĐV có điểm cao về leo đèo: tay Sarda Javier Perez (Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM), Loic Desriac của Đồng Nai và tay đua Junrey Navarra của Philippines.