028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

UEFA hủy bỏ án phạt Real, Barca và Juve liên quan Super League - MU ra quyết định về Solskjaer

(VOH) - Barca, Juve và Real sẽ không phải chịu bất kỳ hình phạt nào từ UEFA vì vai trò của họ trong việc thành lập Super League; MU ra quyết định về Solskjaer.

UEFA hủy bỏ án phạt Real, Barca và Juventus liên quan Super League

Mới đây, UEFA chính thức tuyên bố hủy bỏ các hành động pháp lý mà họ đã lên kế hoạch để trừng phạt 3 CLB còn lại vẫn tiếp tục dự án European Super League bao gồm Real Madrid, Barcelona và Juventus.

"Sau thời gian tiếp tục các hành động pháp lý chống lại FC Barcelona, Juventus FC và Real Madrid CF về vấn đề vi phạm khung pháp lý của UEFA liên quan đến cái gọi là 'Super League', cơ quan kháng nghị của UEFA đã tuyên bố thủ tục tố tụng vô hiệu như thể chưa bao giờ tồn tại", phía UEFA cho biết.

UEFA hủy bỏ án phạt Real, Barca và Juve liên quan Super League - MU ra quyết định về Solskjaer
UEFA hủy bỏ án phạt Real, Barca và Juventus liên quan Super League.

Bên cạnh đó, UEFA cũng đã thông báo 9 đội bóng trước đó từng ủng hộ dự án này (nhưng đã rút lui) sẽ không cần trả tiền phạt vì đã cố gắng tham gia vào Super League. Đó là Arsenal, Chelsea, Liverpool, Manchester City, Manchester United, Tottenham Hotspur, Atletico Madrid, AC Milan và Inter Milan. Vào tháng 5, 9 đội bóng này đã đồng ý trả khoản tiền phạt tổng hợp là 15 triệu Euro và thêm vào đó là 5% doanh thu các giải đấu của UEFA trong một mùa giải.

Ít ngày trước, Thẩm phán Ruiz de Lara của Tòa án Madrid đã ban hành một lệnh sơ bộ yêu cầu UEFA hủy bỏ các án phạt lên các đội bóng liên quan tới dự án Super League. UEFA sau cùng đã buộc phải "giương cờ trắng".

Tuy nhiên, những người đứng đầu của cơ quan quản lý bóng đá châu Âu vẫn giữ thái độ cứng rắn trước dự án thành lập Super League. UEFA đe dọa vẫn có những án phạt trong tương lai nếu các động thái tương tự diễn ra.

MU ra quyết định về Ole Solskjaer

Kể từ khi đảm nhận vị trí huấn luyện viên MU vào tháng 12/2018, Ole Solskjaer vẫn chưa giành được danh hiệu nào. Trong 4 trận gần đây nhất ở mọi đấu trường, MU phải hứng chịu tới 3 thất bại. Tương lai của Solskjaer vì thế bị đặt dấu hỏi, mặc dù ông còn hợp đồng đến Hè 2024.

UEFA hủy bỏ án phạt Real, Barca và Juve liên quan Super League - MU ra quyết định về Solskjaer
HLV Solskjaer “vẫn giữ được sự ủng hộ tuyệt đối của gia đình Glazer và Giám đốc điều hành Ed Woodward”.

Nhưng theo nguồn tin của ESPN, bất chấp kết quả tệ hại trong tuần qua, ban lãnh đạo MU vẫn giữ niềm tin vào Solskjaer. Họ tin tưởng rằng nhà cầm quân người Na Uy sẽ đưa MU trở lại vinh quang Premier League sau một mùa Hè được bổ sung những tân binh chất lượng như Jadon Sancho, Raphael Varane và Cristiano Ronaldo.

Nguồn tin khẳng định HLV Solskjaer “vẫn giữ được sự ủng hộ tuyệt đối của gia đình Glazer và Giám đốc điều hành Ed Woodward”.