028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

VFF sẽ làm việc với FIFA về việc phóng viên Việt Nam bị cản trở tác nghiệp?

(VOH) - Ngay trước khi buổi tập của ĐT Việt Nam ngày 3/10 bắt đầu, các nhân viên tại sân tập đã yêu cầu toàn bộ phóng viên ra ngoài.

Mới đây, trên trang cá nhân, một youtuber bóng đá đã tố bị bảo vệ phá thiết bị, đuổi khi tác nghiệp trước trận Việt Nam gặp Trung Quốc ở UAE. Cụ thể, ngay trước khi buổi tập của ĐT Việt Nam ngày 3/10 bắt đầu, các nhân viên tại sân tập đã yêu cầu toàn bộ phóng viên ra ngoài. Theo lời giải thích từ các nhân viên này, đây là yêu cầu của LĐBĐ Trung Quốc với mục đích đảm bảo an toàn quy tắc phòng dịch Covid-19.

Các phóng viên theo chân ĐT Việt Nam không nằm trong diện "bong bóng khép kín" do AFC quy định nên LĐBĐ Trung Quốc muốn đóng cửa hoàn toàn các buổi tập không chính thức.

VFF sẽ làm việc với FIFA vì Trung Quốc cản trở phóng viên Việt Nam tác nghiệp
VFF sẽ làm việc với FIFA vì Trung Quốc cản trở phóng viên Việt Nam tác nghiệp.

Cần nhắc, thời điểm dịch Covid-19 gây khó khăn thì chuyện những người theo chân tuyển Việt Nam sang UAE là rất đáng để ghi nhận. Họ đang nỗ lực truyền tải những hình ảnh, thông tin của thầy trò HLV Park Hang Seo về cho người hâm mộ.

Đây được coi là thiệt thòi rất lớn với các phóng viên lặn lội từ Việt Nam đến UAE, theo chân và ghi hình ĐTQG. Dù vậy, nếu nước bạn đã đưa ra yêu cầu, chúng ta cũng chẳng thể làm khác.

Tuy vậy, theo thông tin mà chúng tôi nhận được thì không loại trừ khả năng VFF sẽ làm việc với AFC hay FIFA vì sự việc này của LĐBĐ Trung Quốc sau khi lượt trận 3 và 4 vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khép lại. Theo nhận định của phần đông giới chuyên môn, đây cũng được xem là hành động "xấu chơi" của đội bạn với ĐTQG Việt Nam.

Một thông tin quan trọng khác là danh tính tổ trọng tài bắt trận Việt Nam và Trung Quốc gồm: Ông Mohamed Abdullah Hassan cầm còi chính. Hai trợ lý là Mohamed Ahmed Yousef Hamadi và Hassan Mohamed Mahri. Trọng tài thứ 4 là Adel Hamis Nakbi. Amar Ali Juma Janabi và Omar Mohamed Hassan Ali phụ trách phòng VAR.

Đội phó Duy Mạnh cùng HLV trưởng Park Hang Seo họp báo trước trận đấu

Trung vệ đội phó Duy Mạnh sẽ cùng HLV trưởng Park Hang Seo tham dự buổi họp báo trước trận đấu giữa đội tuyển Trung Quốc và đội tuyển Việt Nam. Buổi họp báo này sẽ diễn ra trước khi đội tuyển Việt Nam có buổi tập cuối cùng trước trận đấu. Đây cũng là buổi tập làm quen sân thi đấu chính Sharjah của thầy trò HLV Park Hang Seo.

ĐT Việt Nam giảm khối lượng tập luyện

Giáo án tập luyện của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam được giảm dần ở buổi tập tối 5/10 để toàn đội có thể trạng sung sức nhất cho trận đấu với đội tuyển Trung Quốc ngày 7/10.

VFF sẽ làm việc với FIFA vì Trung Quốc cản trở phóng viên Việt Nam tác nghiệp
ĐT Việt Nam giảm khối lượng tập luyện

Ở đầu buổi tập, các cầu thủ vẫn khởi động nhẹ nhàng, di chuyển vận động cơ thể tự do với bài tập của trợ lý Park Sung-kyun. Sau đó, đội tuyển chuyển qua chơi trò chơi vừa rèn luyện sự nhanh nhẹn, phản xạ của các cầu thủ vừa tạo không khí nhiều tiếng cười.

Tiếp đó, toàn đội chuyển sang rèn giũa thêm các vấn đề về di chuyển chiến thuật, giữ cự ly đội hình và tổ chức phối hợp giữa các tuyến. Lúc này HLV Park Hang Seo trực tiếp tham gia cùng các học trò.

Thành Chung tự tin vào sự chuẩn bị của ĐT Việt Nam

Trung vệ Thành Chung tự tin sẽ cùng ĐT Việt Nam có kết quả tốt trong trận đấu với ĐT Trung Quốc. "Chúng tôi đang có tinh thần rất quyết tâm và thoải mái nhất. Không riêng gì gặp tuyển Trung Quốc mà bất kỳ đối thủ nào cũng vậy, chúng tôi luôn phải có tinh thần thoải mái thì mới chơi được bóng, từ đó mới có thể giành được thành tích tốt nhất.

VFF sẽ làm việc với FIFA vì Trung Quốc cản trở phóng viên Việt Nam tác nghiệp
Thành Chung tự tin vào sự chuẩn bị của ĐT Việt Nam.

Đội tuyển Trung Quốc là đối thủ mạnh trong bảng đấu của đội tuyển Việt Nam. Đó cũng là điều dễ hiểu bởi khi đã đến vòng loại thứ 3 World Cup thì đối thủ nào cũng đều là có trình độ ở tầm châu lục.

Toàn đội phải luôn sẵn sàng với tinh thần quyết tâm và sự tập trung nhằm đề ra những đối sách của cá nhân và tập thể tốt nhất, làm sao đạt được kết quả đáp ứng sự mong đợi của người hâm mộ và BHL”, Thành Chung chia sẻ trước buổi tập tối qua 5/10.

ĐT Việt Nam “mổ băng” các trận đấu của ĐT Trung Quốc

Trong cuộc họp chuyên môn sáng 5/10, ban huấn luyện (BHL) và các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đã tiến hành "mổ băng" các trận thi đấu của đội tuyển Trung Quốc để phân tích đối thủ.

VFF sẽ làm việc với FIFA vì Trung Quốc cản trở phóng viên Việt Nam tác nghiệp
Đội tuyển Việt Nam “mổ băng” các trận đấu của đội tuyển Trung Quốc

Những trận đấu của đội tuyển Trung Quốc với Australia, Nhật Bản ở vòng loại thứ ba và cả các trận đấu của đội bóng này tại vòng loại thứ hai đều được Ban huấn luyện và các cầu thủ đội tuyển Việt Nam xem xét kỹ lưỡng.