028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin thị trường

Đất nền vẫn là kênh đầu tư được lựa chọn hàng đầu

(VOH) - Theo dự báo từ DKRA Vietnam, đất nền vẫn là kênh đầu tư được lựa chọn hàng đầu. Nguồn cung mới có thể sẽ tăng so với quý trước và chủ yếu tập trung ở những thị trường giáp ranh.

Sau những sôi động ồn ào ở quý 1, thị trường thứ cấp quý 2 có thể sẽ không có nhiều biến động bao gồm cả về mặt bằng giá. Thông tin được nêu tại sự kiện DKRA Việt Nam báo cáo thị trường bất động sản nhà ở TPHCM và vùng phụ cận quý 1/2021 chủ đề: Xu hướng của những người dẫn đầu diễn ra sáng 8/4 tại TPHCM.

Phân khúc căn hộ, nguồn cung sẽ tăng mạnh trong quý 2/2021

Ở phân khúc căn hộ, nguồn cung có thể sẽ tăng mạnh trong quý 2/2021. Sức cầu tại TPHCM có thể tăng trong khi Bình Dương đang có dấu hiệu của xu hướng giảm so với cuối năm 2020.

Nguồn cung mới phân khúc nhà phố/biệt thự có thể sẽ tăng ở hầu hết các địa phương. Sức cầu chung có tín hiệu tăng, tuy nhiên thị trường thứ cấp có thể sẽ không có nhiều biến động.

Các giao dịch vẫn tập trung ở những dự án đã bàn giao., vị trí kết nối tốt, mức giá trên dưới 10 tỷ đồng/căn. Với bất động sản nghỉ dưỡng, nguồn cung mới biệt thự biển có thể sẽ tăng. Đa số dự án tập trung ở Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Quốc. Sức cầu cung có thể tăng nhẹ nhưng không đột biến trong ngắn hạn…

Đất nền vẫn là kênh đầu tư được lựa chọn hàng đầu 1
Ông Võ Hồng Thắng - Trưởng phòng R&D DKRA Vietnam trình bày những diễn biến đáng chú ý của thị trường Bất động sản Nhà ở TPHCM và vùng phụ cận trong Quý 1

Trong quý 1/2021, thị trường bất động sản TPHCM và vùng phụ cận có nhiều biến động trái chiều ở nhiều phân khúc khác nhau cũng như địa phương.

Cụ thể, bất động sản nghỉ dưỡng ghi nhận nguồn cung tăng mạnh so với quý 4/2020. Nhà phố, biệt thự tăng nhẹ trong khi đó, các phân khúc căn hộ và đất nền sụt giảm mạnh về nguồn cung và lượng tiêu thụ.

Tại TPHCM, mặt bằng giá tăng cục bộ ở phân khúc đất nền, theo thông tin quy hoạch và nâng cấp lên quận ở những huyện vùng ven.

Ở phân khúc căn hộ, giá bán điều chỉnh tăng với việc thành lập Thành phố Thủ Đức, thậm chí nhiều dự án thiết lập mặt bằng giá mới chạm ngưỡng phân khúc hạng sang.

Ông Võ Hồng Thắng - Trưởng phòng R&D DKRA Vietnam nhận định: “Trong giai đoạn qua và giai đoạn cuối quý, khi có thông tin các huyện lên quận thì mặt bằng giá ở TPHCM tăng trưởng trung bình từ 2-5%. Tuy nhiên, lượng giao dịch, sức cầu ở khu vực này dù có tăng nhưng chỉ ở mức trung bình, chưa thấy được tín hiệu thị trường sốt đất hay giá ảo”.

Cụ thể, phân khúc đất nền trong quý 1, nguồn cung tại thị trường TPHCM và các tỉnh giáp ranh giảm nhẹ, tuy nhiên, tỉ lệ tiêu thụ tăng 37% so với quý trước.

Khi quỹ đất sạch tại TPHCM ngày càng khan hiếm, thị trường đất nền vùng ven tiếp tục giữ vị thế chủ lực. Trong đó, Long An dẫn đầu nguồn cung và lượng tiêu thụ mới toàn thị trường.

Phân khúc căn hộ: Nguồn cung và lượng tiêu thụ giảm gần một nửa

Thị trường căn hộ ghi nhận nguồn cung và lượng tiêu thụ giảm gần một nửa so với quý trước.

Căn hộ hạng A vẫn là phân khúc chủ đạo thị trường đồng thời căn hộ hạng sang có sự gia tăng đáng kể.

Thị trường tiếp tục vắng bóng căn hộ hạng C. Nguồn cung mới chủ yếu tập trung ở Khu Đông TPHCM với giá bán tăng mạnh khi Thành phốThủ Đức chính thức đuợc thành lập. Nhiều dự án tăng giá chạm ngưỡng căn hộ hạng sang.

Nguồn cung mới nhà phố/biệt thự khu vực TPHCM và các tỉnh giáp ranh tăng rất nhẹ so với quý trước. Tuy nhiên, tỷ lệ tiêu thụ trên nguồn cung mới chỉ đạt khoảng 33%. giảm gần 60% so với quý 4/2020.

Nguồn cung mới tập trung chủ yếu ở Đồng Nai và TPHCM. Trong đó, Đồng Nai tiếp tục dẫn đầu nguồn cung và lượng tiêu thụ toàn thị trường.

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ghi nhận nguồn cung tăng trưởng mạnh ở loại hình biệt thự biển 3, 2 và condotel gấp 7,4 lần so với quý trước. Riêng nhà phố/shophouse có sự sụt giảm nguồn cung khoảng 60%.

Tuy nhiên, sức cầu chung toàn thị trường vẫn mức khá thấp và tiếp tục xu hướng giảm. Các dự án tập trung ở Bà Rịa - Vũng Tàu, Phú Quốc và Bình Thuận. Trong đó, Bà Rịa - Vũng Tàu dẫn đầu nguồn cung mới ở loại hình condotel.

Trong 10 năm qua, thị trường bất động sản vẫn phát triển mạnh mẽ với sự tham gia của nhiều chủ đầu tư trong và ngoài nước.

Bên cạnh những chủ đầu tư nước ngoài quen thuộc, những thương hiệu chủ đầu tư nội địa bắt đầu lớn mạnh khôn ngừng và ngày càng chuyên nghiệp, tạo ra nhiều thay đổi và dẫn dắt thị trường.

Theo nhận định của DKRA Việt Nam, điều này là cần thiết, góp phần chuyển biến thị trường ngày càng chuyên nghiệp, diện mạo đô thị thêm phát triển hiện đại.

Ông Nguyễn Hoàng - Giám Đốc Bộ Phận Nghiên Cứu và Phát Triển của DKRA đánh giá: “Trước đây có Phú Mỹ Hưng, 2012, 2013 có Gamuda Land, các chủ đầu tư Singapore, bây giờ có các chủ đầu tư lớn Việt Nam như VinGroup, Novaland".

;