Giá cả một số loại hải sản tại chợ Bình Điền (quận 8, thành phố Hồ Chí Minh):
- Cá bớp (Kiên Giang, Vũng Tàu) 130.000 - 210.000 đồng/kg
- Tôm sú sống (Bến Tre, Bạc Liêu, Long An): 120.000 - 320.000 đồng/kg
- Mực ống (Rạch Giá, Phú Quốc): 85.000 - 180.000 đồng/kg
- Mực lá (Rạch Giá, Phú Quốc): 95.000 - 180.000 đồng/kg
- Bạch tuộc (Vũng Tàu, Rạch Giá): 75.000 - 130.000 đồng/kg
- Tôm thẻ (Nha Trang, Bến Tre): 120.000 - 250.000 đồng/kg
- Tôm càng (Bạc Liêu, Sóc Trăng): 130.000 - 265.000 đồng/kg
Ích lợi của hải sản với sức khỏe:
Hải sản được đánh giá cao nhờ chứa protein chất lượng cao, a xít béo không bão hòa đa omega-3 và các khoáng chất, nguyên tố vi lượng và vitamin. Đặc biệt chất lượng protein trong hải sản vượt trội so với thịt trên cạn. Chẳng hạn protein trong cá có tác dụng giúp bạn củng cố cơ bắp sau những giờ luyện tập thể thao.
Hải sản chứa cholestetol tốt giúp phá vỡ cholesterol xấu tích tụ trong máu, từ đó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Trong các loại hải sản, đặc biệt là các loại cá béo rất giàu axit béo omega 3. Chính vì vậy, nếu bạn thường xuyên ăn thủy hải sản sản sẽ rất tốt cho thị lực của mắt. Trong các loại tôm, cua, rất giàu vitamin A, có tác dụng cải thiện tầm nhìn.
Hải sản rất giàu sắt và kẽm, đó là những dưỡng chất rất tốt để cải thiện các vấn đề xấu của bệnh thiếu máu. Trong hải sản giàu hàm lượng canxi, rất tốt việc đảm bảo sức khỏe của hệ xương.