Sở Công thương thành phố Hồ Chí Minh cũng đã có văn bản đề nghị các quận, huyện trên địa bàn thành phố nhanh chóng xây dựng kế hoạch mở lại các chợ dân sinh vừa cung ứng thực phẩm cho người dân nhưng đồng thời cần đảm bảo yêu cầu phòng tránh dịch COVID-19 an toàn.
Ngày càng nhiều quận huyện mở lại các chợ truyền thống trên địa bàn một cách có kiểm soát để đáp ứng nhu cầu người dân. Đây là một trong các giải pháp giúp hạn chế tình trạng mua bán thiếu kiểm soát tại các chợ tự phát, điểm bán chui đang diễn ra rầm rộ hiện nay. Sắp tới quận Phú Nhuận dự kiến mở lại 3 chợ truyền thống trên địa bàn từ ngày 15-10. Quận 10 đã tổ chức mở bán tại chợ Nguyễn Tri Phương và đang xem xét mở lại 4 chợ ở khu vực vùng xanh trong tháng 10.
Với các chợ đã mở lại, công suất hoạt động chưa cao khi một số chợ số lượng tiểu thương tham gia và thời gian hoạt động còn giới hạn, sức mua chưa cao, nhưng việc chợ truyền thống mở bán lại là tín hiệu dần khôi phục việc kinh doanh và tạo điều kiện cho người dân mua sắm thực phẩm một cách nhanh chóng, dễ dàng.
Giá cả thực phẩm tại cửa hàng Satrafood:
Chuối unifarmkid: 29.900 đồng/kg
Ổi giống Đài Loan: 15.500 đồng/kg
Cải xanh (gói 300g): 12.000 đồng/gói
Cải ngọt (gói 300g): 11.500 đồng/gói
Cải thìa (gói 300g): 11.500 đồng/gói
Trứng vịt: 33.000 đồng/vỉ (10 trứng)
Trứng gà: đồng/vỉ (10 trứng)
Đậu hũ (gói 280g): 10.500 – 11.000 đồng/kg
Chả giò thịt (gói 400g): 62.700 đồng/gói
Chả giò hải sản: 62.000 đồng/gói
Cá trứng không tẩm (khay 200g): 40.200 đồng/gói