Màng HDPE thi công chống thấm hiệu quả - bảo vệ môi trường

VOH - Màng chống thấm HDPE sở hữu những ưu điểm vượt trội hơn hẳn các loại vật liệu chống thấm khác trên thị trường, mang lại lợi ích to lớn cho các công trình, dự án trên toàn quốc.

Các ưu điểm khi sử dụng Màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm HDPE là gì?

Màng HDPE hay bạt HDPE (High Density Polyethylene) là loại vật liệu được sản xuất từ hạt polyethylene tỷ trọng cao là hạt carbon đen. Đặc tính độ dãn, độ kháng xuyên thủng và độ kéo lớn, kháng tia UV, hóa chất và chống lão hóa.

Với cấu tạo và thiết kế hoàn hảo, màng HDPE là sản phẩm chống thấm hoàn hảo cho mọi hạng mục của công trình với thời gian sử dụng lên đến 25 năm.

[GỞI THI] Màng HDPE thi công chống thấm hiệu quả - bảo vệ môi trường 1

Ưu điểm khi lót màng HDPE cho công trình

Chống thấm nước: màng HDPE sẽ tạo ra một lớp chống thấm mạnh mẽ, ngăn nước thấm vào kết cấu của công trình hoặc nước bên trong thất thoát ra bên ngoài, từ đó gia tăng tuổi thọ cũng như kéo dài thời gian sử dụng.

Độ bền cao: sản phẩm có thể chịu được nhiệt độ cao trong thời gian dài hoặc nhiệt độ thấp nhưng màng HDPE vẫn giữ nguyên các đặc tính của mình mà không hề bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, màng chống thấm HDPE là sản phẩm chịu lửa tốt, khó bắt lửa.

[GỞI THI] Màng HDPE thi công chống thấm hiệu quả - bảo vệ môi trường 2

Ngăn chặn ô nhiễm: Màng HDPE ngăn chặn chất thải, hóa chất, và vi khuẩn của bãi rác, nhà máy xử lý nước thải và các cơ sở công nghiệp,… thoát ra ngoài và làm ô nhiễm môi trường nước, đất.

Tiết kiệm nước: Bằng tính năng chống thấm nước, màng HDPE giúp duy trì mức nước trong các hồ và bể chứa nước, ngăn chặn nước thất thoát và giúp tiết kiệm tài nguyên nước.

Dễ lắp đặt và bảo trì: Màng HDPE dễ dàng cắt, uốn cong và lắp đặt, giảm thời gian và công sức trong quá trình xây dựng. Nó cũng yêu cầu ít bảo trì sau khi được lắp đặt.

Tính linh hoạt: Màng chống thấm HDPE có tính linh hoạt độ dẻo dai, đàn hồi tốt, giúp nó thích nghi với các diện tích không bằng phẳng và tạo điều kiện thuận lợi khi cần bảo trì hoặc di chuyển sang nơi khác. Ngoài ra, với đặc tính kháng hóa chất, màng HDPE có thể được sử dụng trong các môi trường hóa chất độc hại mà không bị phân hủy.

Giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường: Sử dụng màng HDPE giúp giảm lượng rác thải nhựa, bảo vệ tài nguyên nước, đồng thời đảm bảo tính bền vững cho các dự án quản lý nước và bảo vệ môi trường.

Tiết kiệm chi phí: Mặc dù chi phí ban đầu để mua và thi công màng HDPE khá cao nhưng về dài hạn, nó có thể tiết kiệm tiền bảo trì và sửa chữa đối với các hạng mục của công trình.

So với những giải pháp chống thấm khác, sử dụng màng HDPE mang lại nhiều ưu điểm vượt trội về chất lượng, bảo vệ môi trường, và kinh tế.

[GỞI THI] Màng HDPE thi công chống thấm hiệu quả - bảo vệ môi trường 3

Các hạng mục nên sử dụng màng HDPE

Với những ưu điểm vượt trội vừa được liệt kê ở trên, không khó hiểu khi màng HDPE có rất nhiều ứng dụng cụ thể trong các lĩnh vực khác nhau

Công trình dân dụng

Trang trại chăn nuôi: hồ chứa chất thải là nơi chịu sự tác động liên tục của vi sinh vật và chất thải nên cần 1 loại vật liệu chống thấm và kháng sinh hóa tốt như màng HDPE. Loại vật liệu này vừa “trơ” với tất cả các phản ứng trong hầm, bể biogas lại vừa cực kỳ thân thiện với môi trường.

Bạt lót hồ cá hồ tôm ứng dụng màng HDPE chống thấm hỗ trợ kiểm soát lượng nước và độ pH trong hồ, hạn chế dịch bệnh bùng phát, tạo môi trường thuận lợi để sinh vật phát triển và mang lại sản lượng cao cho từng mùa vụ. Ngoài ra, lót màng HDPE còn hạn chế đất bị xói mòn, tiết kiệm chi phí bảo hành, sửa chữa sau khi thu hoạch.

Công trình khác như thi công biogas và mương dẫn nước,....

[GỞI THI] Màng HDPE thi công chống thấm hiệu quả - bảo vệ môi trường 4

Công trình công nghiệp

Lót đáy bãi rác, bãi chứa hóa chất: Màng HDPE ngăn chặn chất thải, chất hóa học độc hại thấm ra ngoài và gây ô nhiễm môi trường, đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người sống ở gần khu vực đó.

Chống thấm đê đập, kênh mương: sở hữu khả năng chống thấm và những tính chất cơ lý mạnh mẽ, màng HDPE sẽ tạo ra lớp bảo vệ cực kỳ chắc chắn, ngăn nước thấm vào và làm giảm tuổi thọ của công trình.

[GỞI THI] Màng HDPE thi công chống thấm hiệu quả - bảo vệ môi trường 5

Đơn vị cung cấp thi công HDPE chất lượng cao - Bông Sen Vàng Group

Bông Sen Vàng Group nổi tiếng là đơn vị chuyên cung cấp màng HDPE cho các công trình, dự án trên toàn quốc và thi công biogas xử lý chất thải cho trang trại chăn nuôi.

  • Cung cấp và thi công màng HDPE theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.
  • Mức giá cạnh tranh so với những giải pháp chống thấm khác trên thị trường.
  • Chế độ bảo hành dài hạn, lên đến 20 năm đối với màng chống thấm Mega Plast.
  • Hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng bất cứ khi nào cần thiết, sẵn sàng giúp khách hàng chọn được giải pháp chống thấm tốt nhất cho công trình của mình.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 51 Lê Trọng Tấn, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP.HCM
  • SĐT: 0988 916 886
  • Email: bongsenvang.hcm@gmail.com
  • Website bongsenvanggroup.com