028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin sao, Giải trí

Diễn viên Trúc Thy: 'Mục tiêu của tôi chính là lan tỏa niềm vui, hạnh phúc đến cho mọi người'

(VOH) - Tham gia chương trình talkshow Chân Dung Nghệ Sĩ, diễn viên Trúc Thy đã có những chia sẻ gây bất ngờ và thú vị về chuyện đời, chuyện nghề của mình.

Trúc Thy được khán giả biết đến là 1 cô gái đa tài khi có thể đảm nhiệm nhiều vị trí như: MC, diễn viên kịch, giảng viên, biên tập viên, tác giả,... Mặc dù không phải là cái tên quá đình đám của showbiz Việt, nhưng ở mỗi vai trò, Trúc Thy đều hoàn thành rất tốt và để lại nhiều dấu ấn trong lòng công chúng và thu về cho mình kha khá giải thưởng. 

Mới đây, trong buổi talkshow Chân Dung Nghệ Sĩ do VOH - Đài tiếng nói TPHCM thực hiện, Trúc Thy đã có cơ hội tâm sự, chia sẻ về quãng thời gian khó khăn để có được như ngày hôm nay. Cùng với đó, Trúc Thy cũng có dịp trải lòng về những trăn trở của mình với công việc.

Diễn viên Trúc Thy: ‘Mục tiêu của tôi chính là lan tỏa niềm vui, hạnh phúc đến cho mọi người 1
 

Theo đó, Trúc Thy thừa nhận bản thân sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả. Ý thức được điều đó nên từ khi còn nhỏ, cô đã tự dặn lòng phải nỗ lực hơn gấp nhiều lần so với người khác. Thời sinh viên, thay vì chỉ theo học 1 trường như nhiều bạn trẻ khác, cô đã quyết định theo học cả 3 ngôi trường là Sân khấu điện ảnh, Nhạc viện và trường Múa TPHCM.

Một ngày 24 tiếng với Trúc Thy dường như không bao giờ đủ khi cô phải sắp xếp thời gian luân phiên để tham gia đủ các lớp học tại 3 ngôi trường này. Thậm chí, Trúc Thy còn tiết lộ rằng có những ngày bản thân chẳng kịp ăn cơm vì quá bận. Dù vậy nhưng cô vẫn đạt được kết quả học tập tốt, liên tục nhận được học bổng nên tiền học phí cũng phần nào được trang trải. 

Diễn viên Trúc Thy: ‘Mục tiêu của tôi chính là lan tỏa niềm vui, hạnh phúc đến cho mọi người 2
 

Trên sóng giao lưu, Trúc Thy chia sẻ quan niệm của mình chính là: “Để có cơ hội, bản thân nhất định phải thật giỏi”. Vì vậy nên khoảng thời gian khi còn là sinh viên dù rất bận rộn, nhưng Trúc Thy luôn cảm thấy biết ơn vì nhờ đó mà cô mới có thêm nhiều cơ hội và những trải nghiệm không phải ai cũng có được.

Trúc Thy tiết lộ, từ năm lớp 10, cô đã tự kiếm được tiền khi tham gia đi hát trên các sân khấu địa phương. Đến khi vào đại học, cô còn tham gia biên đạo cho nhiều chương trình của các tập đoàn lớn và có nguồn thu nhập kha khá từ công việc này.

Diễn viên Trúc Thy: ‘Mục tiêu của tôi chính là lan tỏa niềm vui, hạnh phúc đến cho mọi người 3
 

Chia sẻ về cơ duyên đến với sân khấu kịch, diễn viên Trúc Thy cho biết đạo diễn Quách Hồ Ninh chính là người đã cho cô cơ hội đóng vai chính trong tác phẩm Chuyện Bốn Mùa. Vào thời điểm đó, cô vẫn còn là một sinh viên trẻ tuổi và chưa có nhiều kinh nghiệm. Thế nhưng đạo diễn Hồ Ninh đã quyết định “chọn mặt gửi vàng” khi Trúc Thy đảm bảo được các tiêu chí như vừa biết diễn, biết hát lại còn phải biết múa - một điều mà không phải ai cũng có thể làm được. Nhờ cơ hội đứng trên sân khấu cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng mà Trúc Thy tích lũy cho mình thêm rất nhiều kinh nghiệm.

Diễn viên Trúc Thy: ‘Mục tiêu của tôi chính là lan tỏa niềm vui, hạnh phúc đến cho mọi người 4
 

Mặc dù tài năng toàn diện như vậy nhưng Trúc Thy lại là một cô gái khá khiêm tốn. Từng bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức để theo học cả 3 ngôi trường, hoàn thiện bản thân nhưng mục tiêu cuối cùng của Trúc Thy lại không phải là sự nổi tiếng. Thay vào đó, cô hy vọng những điều mình làm ra có thể mang đến niềm vui và hạnh phúc cho người khác.

“Bây giờ Thy vẫn sẽ làm những gì mình được học. Nhưng khi làm, Thy sẽ xem xét những điều mình làm có thể mang đến giá trị gì cho mọi người, hay chỉ làm tăng giá trị của bản thân, để bản thân trở nên nổi tiếng hơn mà thôi. Thy vẫn sẽ tiếp tục làm nghệ thuật, nhưng khi làm thì Thy sẽ chỉ mang giá trị, hạnh phúc đến cho mọi người chứ không theo con đường kinh doanh, kiếm tiền” - Trúc Thy tâm sự. 

Diễn viên Trúc Thy: ‘Mục tiêu của tôi chính là lan tỏa niềm vui, hạnh phúc đến cho mọi người 5
 

Có thể nói, Trúc Thy là một trường hợp hiếm hoi khi không màng đến danh vọng dù bản thân đủ sức để trở nên nổi tiếng. 20 năm trôi qua, cô vẫn luôn tâm huyết với nghề và lan tỏa những giá trị tích cực đến cho mọi người. Hy vọng rằng trong thời gian tới, người hâm mộ sẽ có cơ hội đón nhận thêm nhiều tác phẩm ý nghĩa hơn do Trúc Thy sáng tác.