028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin phim

Hồng Kim Bảo lên tiếng về bộ phim do tỷ phú Jack Ma đóng vai chính

(VOH) - Bộ phim Công thủ đạo thu hút trên 100 triệu lượt truy cập, nhưng nó cũng gây ra những cuộc tranh cãi.

Trước đây từng có một bộ phim kung-fu ngắn làm thay đổi ấn tượng vốn có của mọi người, đó là phim "Công thủ đạo" (Gong shou dao) do tỷ phú Jack Ma (Mã Vân) đóng vai chính và đầu tư thực hiện.

Do bộ phim quy tụ dàn diễn viên khá đặc biệt nên chỉ trong ngày đầu tiên ra mắt trên nền tảng video trực tuyến Youku của Trung Quốc (tương tự Youtube của Mỹ), "Công thủ đạo" đã thu hút trên 100 triệu lượt truy cập, nhưng nó cũng gây ra cuộc tranh cãi lớn. Có nhiều ý kiến cho rằng Jack Ma không phải là một võ sĩ, chẳng qua ông ta dùng tiền để thuê các ngôi sao võ thuật nổi tiếng vào vai các võ sĩ bị ông đánh bại, thậm chí có bình luận cho rằng "võ công trong thiên hạ, chỉ có tiền bạc là không thể công phá".

Bộ phim "Công thủ đạo" do Văn Chương viết kịch bản và đạo diễn, Lý Liên Kiệt làm giám đốc sản xuất, với sự cố vấn võ thuật của 3 tên tuổi nổi tiếng gồm Hồng Kim Bảo, Viên Hòa Bình và Trình Tiểu Đông. Ngoài vai diễn chính của tỷ phú Jack Ma, bộ phim còn quy tụ nhiều ngôi sao võ thuật đình đám như Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan, Ngô Kinh…

Hồng Kim Bảo lên tiếng về bộ phim do tỷ phú Jack Ma đóng vai chính 1
  Các nhân vật trong bộ phim ngắn "Công thủ đạo"

Nội dung phim xoay quanh nhân vật Mã Sư Phụ (võ sư họ Mã) do Jack Ma thủ vai, phim mở đầu với cảnh Mã Sư Phụ đến một nơi mà trước cổng có dòng chữ "Phái Hoa Sơn", rồi ông nhắm mắt tưởng tượng mình là một người có võ nghệ cao cường, lần lượt đánh bại các võ sĩ thuộc các môn phái khác nhau.

Cuối cùng, phim kết thúc với tình huống hài hước khi Mã Sư Phụ mở mắt ra mới phát hiện nơi ông bước vào không phải là "Phái Hoa Sơn" mà là "Đồn cảnh sát Hoa Sơn", do hai chữ cuối bị lá cây che khuất, và ông đã bị cảnh sát đuổi ra bên ngoài, còn cuộc tỷ thí võ nghệ vừa qua chỉ diễn ra trong tâm trí ông.

Ngay sau khi chiếu ra mắt, bộ phim đã nhận được những phản ứng gay gắt từ dư luận, nhiều cư dân mạng tỏ ra bức xúc khi nói rằng những tên tuổi nổi tiếng này vì muốn kiếm tiền mà sẵn sàng hạ thấp giá trị của mình. Họ cho rằng tỷ phú Jack Ma không biết võ nghệ, cũng không có ngoại hình đẹp, nhưng lại có thể khiến những gương mặt đình đám trong làng điện ảnh chấp nhận đóng vai phụ để ông được nổi bật.

Vì sao nhiều ngôi sao nổi tiếng chấp nhận đóng vai phụ cho Jack Ma?

Trước những phản ứng gay gắt từ dư luận, Hồng Kim Bảo không thể ngồi yên. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn, khi được hỏi rằng mọi người đều rất quan tâm đến tỷ phú Jack Ma trong bộ phim "Công thủ đạo", ông cảm thấy thế nào? Ông có cảm thấy có tiền là oách lắm không? Đáp lại, Hồng Kim Bảo nói: "Có tiền đương nhiên là oách, điều đó là miễn bàn, người ta có tiền để làm phim; nhưng tôi không phải là người ông ấy mời đến, mà là Lý Liên Kiệt mời tôi đến".

Bộ phim "Công thủ đạo" khiến Jack Ma rất nở mày nở mặt vì quy tụ nhiều ngôi sao kung fu nổi tiếng, nếu không phải vì nể mặt Lý Liên Kiệt thì vị tỷ phú họ Mã dù có giàu đến mấy cũng không mời được họ tham gia.

 Lý Liên Kiệt trong bộ phim
 Lý Liên Kiệt trong bộ phim "Công thủ đạo"

Do Lý Liên Kiệt có mối quan hệ thân thiết với Jack Ma, vả lại anh cũng có nhiều mối quan hệ với người trong giới, các ngôi sao nổi tiếng như Chân Tử Đan, Ngô Kinh… nhận lời tham gia bộ phim là vì nể mặt anh; còn các tên tuổi khác như Viên Hòa Bình, Hồng Kim Bảo và Trình Tiểu Đông đều là đối tác lâu năm của anh. Với sự giúp sức của Lý Liên Kiệt, tỷ phú Jack Ma muốn bộ phim được thực hiện như thế nào cũng đều có thể được.

Mục đích thực hiện bộ phim "Công thủ đạo"

Theo Lý Liên Kiệt, ý tưởng cho bộ phim này có từ năm 2011 khi ông và Jack Ma mong muốn quảng bá văn hóa Thái cực quyền đến toàn thế giới.

Jack Ma là người rất đam mê môn Thái Cực quyền, ông từng bái sư theo học và đã tập luyện môn này khá lâu. Trong tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung, Thái Cực quyền do nhân vật Trương Tam Phong sáng lập, chủ yếu dùng nhu khắc cương.

Không chỉ yêu thích Thái Cực quyền, Jack Ma còn đem văn hóa Thái Cực quyền vào tập đoàn Alibaba do ông sáng lập. Ông từng tổ chức khóa học Thái Cực quyền cho các nhân viên trong công ty và xem đó là khóa huấn luyện bắt buộc của các nhân viên Alibaba. Có thể nói, văn hóa võ hiệp, văn hóa Thái Cực đã ăn sâu vào trong xương tủy của Jack Ma.

Ông từng nghĩ đến việc biến võ thuật truyền thống thành môn thể thao toàn dân cũng như môn thể thao quốc tế, sau đó giới thiệu cho cả thế giới biết để cùng tham gia. Sau nhiều năm cùng Lý Liên Kiệt mày mò và thử nghiệm, cuối cùng đã cho ra đời môn Công thủ đạo.

Xem thêm: Top 16 bộ phim về khủng long hay nhất gây sốt màn ảnh rộng

 

Công thủ đạo là môn thể thao hoàn toàn mới, được phát triển trên cơ sở của môn Thái Cực truyền thống và được cải biến từ Thái Cực thôi thủ. Thái Cực quyền là phiên bản 1.0, Thái cực thôi thủ là phiên bản 2.0, Công thủ đạo là phiên bản 3.0.

Đây là môn thể thao không hạn chế về tuổi tác, từ người trẻ tuổi đến những người trung niên 50 tuổi trở lên đều có thể tham gia tập luyện. Điều mà Công thủ đạo theo đuổi là duy trì đối kháng, nhưng không gây thương tổn trực tiếp cho đối phương.