Một biên kịch nổi tiếng phải xin lỗi vì phát ngôn gây tranh cãi

VOH - Anh phải lên tiếng xin lỗi sau khi phát ngôn sai lệch về Thái hậu Dương Vân Nga.

Biên kịch Bình Bồng Bột đã đăng tâm thư xin lỗi trên trang cá nhân có gần 100.000 lượt theo dõi vào ngày 21/9. Sau 7 tháng, anh quyết định mở lại Facebook vì đã có nhiều chuyện xảy ra và nếu tiếp tục im lặng có thể tạo ra những hệ lụy không tốt. Trong bài đăng, nam biên kịch xin lỗi vì đã có cách dẫn chuyện và cách ngồi thiếu tôn trọng, thiếu tế nhị trong lúc thực hiện chương trình Trăm Năm Sân Khấu mùa một. 

Một biên kịch nổi tiếng phải xin lỗi vì phát ngôn gây tranh cãi 1
Bình Bồng Bột xin lỗi cộng đồng 

Bình Bồng Bột cho rằng anh sẽ lắng nghe mọi phản hồi và khắc phục trong talk show Trăm Năm Sân Khấu Mùa 2. Đây cũng sẽ là lần cuối anh làm host cho một chương trình nào đó. Biên kịch cam kết nghiên cứu kỹ và phát ngôn kỹ lưỡng hơn.

Trong bức thư của mình, Bình Bồng Bột cũng xin lỗi 400 sinh viên đã tham gia buổi nói chuyện về văn hóa, lịch sử tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn vào ngày 13/9. Vì muốn diễn đạt ý của Thái Hậu Dương Vân Nga, một nhân vật lịch sử xuất chúng của thế giới nên anh đã vô tình sử dụng ngôn ngữ kém chuẩn mực. Ngoài ra, anh cũng đã xin lỗi vì nhầm lẫn hai vở diễn Thái hậu Dương Vân Nga và Tiếng trống Mê Linh khi đề cập đến sự kiện đoàn Thanh Minh - Thanh Nga bị ném lựu đạn vào năm 1976.

Một biên kịch nổi tiếng phải xin lỗi vì phát ngôn gây tranh cãi 2
Nam biên kịch từng gây tranh cãi vì phát ngôn và thái độ cư xử chưa đúng mực 

Bình Bồng Bột nhận lỗi vì không sớm đính chính những thông tin không chuẩn xác, không quyết liệt bảo vệ hình ảnh của mình làm ảnh hưởng đến đối tác và những người quan tâm anh. 

Nam biên kịch cũng xin lỗi NSƯT Hữu Châu vì những phát ngôn thiếu chuẩn xác của mình khiến nghệ sĩ phải đứng ra đính chính. Cuối cùng, Bình Bồng Bột xin lỗi gia đình và những người theo dõi mình qua mạng xã hội. Đồng thời anh thông báo sẽ từ bỏ nghệ danh Bình Bồng Bột, trở về với nghệ danh Trần Minh bởi theo anh, cái tên Bình Bồng Bột không phù hợp để xuất hiện trong các sản phẩm văn hóa.

Một biên kịch nổi tiếng phải xin lỗi vì phát ngôn gây tranh cãi 3
Hy vọng anh sẽ thực hiện được những cam kết của mình - Ảnh: FBNV

Trong các tập talk show Trăm Năm Sân Khấu, Bình Bồng Bột đã nhiều lần phát ngôn gây tranh cãi. Anh thường ép buộc suy nghĩ của mình cho khách mời hoặc đặt câu hỏi riêng tư, không tế nhị. Hành động của Bình Bồng Bột khi vắt chân khi trao đổi với NSƯT Hữu Châu cũng đã bị chỉ trích vì thiếu tôn trọng sự nghiệp của nghệ sĩ lớn tuổi.

Với những cam kết và hành động trên, Bình Bồng Bột hy vọng sẽ được công chúng tha thứ và có cơ hội xây dựng lại hình ảnh của mình trong tương lai.

Cùng VOH Giải trí cập nhật những thông tin sao nhanh nhất tại chuyên mục tin sao.