028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin giải trí, Tin sao

Xuân Bắc lên tiếng xin lỗi sau ồn ào phát ngôn về Táo Quân

(VOH) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ xem xét và xử lý nếu có vi phạm về phát ngôn gây ồn ào của nghệ sĩ Xuân Bắc.

Trong những ngày vừa qua, công chúng một phen xôn xao với phát ngôn trái chiều từ nghệ sĩ Xuân Bắc. Bài đăng được cho là chứa ẩn ý của anh liên quan đến chương trình Táo Quân khiến không ít khán giả bức xúc. Mới đây, nam nghệ sĩ vừa chính thức đưa ra lời xin lỗi.

Một đoạn trong bài đăng trên trang cá nhân của Xuân Bắc viết: “Mâm cơm 30 thì mày cắm đầu vào ngấu nghiến rồi mày chê. Mày là đồ 'ăn cháo đá bát'. Mày có biết mẹ mày gói bánh, luộc bánh vất vả thế nào không... Cứ cho là mày có quyền chê đi thì chê phải cho đúng nhá. Có giỏi năm sau mày gói bánh đi xem nào.

Tôi bắt đầu ngộ ra vài thứ. Tôi xin lỗi mẹ tôi và mong mẹ bỏ qua! Mẹ tôi cũng xin lỗi cả nhà vì đã làm mọi người thất vọng! Cả nhà tôi xong bữa cơm đêm 30 vào đúng lúc kết thúc chương trình Táo quân".

Xuân Bắc lên tiếng xin lỗi sau ồn ào phát ngôn về Táo Quân 1
Xuân Bắc bị nghi ngờ đang ẩn ý "đá xéo" khán giả.

Theo đó, phần lớn người dùng mạng liên tưởng ngay đến việc Xuân Bắc ẩn ý mắng người chê chương trình Táo Quân là “ăn cháo đá bát”. Cuối bài viết khá dài, Xuân Bắc cũng khẳng định nhân vật “tôi” ở đây không phải bản thân Xuân Bắc. Tuy nhiên, ở dưới bình luận, anh lại nhắc đến chương trình Táo Quân nhiều lần.

Xem thêm: NSƯT Xuân Bắc bị chỉ trích vì "đá xoáy" khán giả chê Táo Quân 2023 là "ăn cháo đá bát"

Sau khi sự việc lan truyền mạnh mẽ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Tạ Quang Đông cho biết Bộ xem xét giải quyết vụ việc liên quan đến nghệ sĩ Xuân Bắc - Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam, trên tinh thần khách quan, thận trọng.

"Các cơ quan chức năng của Bộ đã làm việc với Xuân Bắc và đề nghị nghệ sĩ giải thích rõ những phát ngôn để tránh hiểu nhầm. Bộ Văn hóa sẻ thông tin vụ việc đến công chúng khi có kết quả cụ thể".

Xuân Bắc lên tiếng xin lỗi sau ồn ào phát ngôn về Táo Quân 2
Hiện tại, nghệ sĩ Xuân Bắc đã lên tiếng xin lỗi.

Sự việc dần đi đến hồi kết khi mới đây, Xuân Bắc chính thức lên tiếng xin lỗi khán giả vì bài đăng có tính chất gây hiểu lầm. Anh khẳng định hoàn toàn không có ý xúc phạm đến những người luôn quan tâm, ủng hộ mình. Thông qua Văn hóa - cơ quan ngôn luận của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - NSƯT Xuân Bắc đã gửi lời xin lỗi:

"Tuy nhiên, qua dư luận, câu chuyện của tôi đã gây hiểu nhầm cho một số khán giả. Tôi chân thành xin lỗi khán giả về điều này và mong muốn được khán giả tiếp tục đồng hành, ủng hộ".

Xuân Bắc lên tiếng xin lỗi sau ồn ào phát ngôn về Táo Quân 3
Táo Quân 2023 nhận nhiều khen chê trái chiều.

Chương trình Táo Quân là một trong những món ăn tinh thần đã quen thuộc với khán giả Việt Nam. Đến nay, chương trình đã kéo dài 20 số - tương đương 20 năm. Tuy nhiên, ở tập kết niên 2023, nhiều khán giả cho rằng chất lượng chương trình đã giảm đi đáng kể.

Ở góc độ là người xem, khán giả hoàn toàn có quyền nhận xét về chương trình, nên hành động được cho là ngầm công kích khán giả của Xuân Bắc khiến nhiều người thất vọng.

Hãy cùng VOH Giải trí cập nhật những thông tin sao nhanh nhất tại chuyên mục tin sao nhé!

Ảnh: Internet