028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức trong ngày

Cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm an toàn tuyệt đối bầu cử các cấp

(VOH) -  Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt triển khai cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm an toàn tuyệt đối bầu cử các cấp trên địa bàn Thành phố

Nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt Công an Thành phố Hồ Chí Minh (CSGT ĐB-ĐS) triển khai cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, Cao điểm đến hết ngày 14/6/2021.

Mục đích của đợt cao điểm này là thông qua công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), Phòng CSGT ĐB-ĐS sẽ tăng cường đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên các tuyến đường thuộc địa bàn đảm trách.

Cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm an toàn tuyệt đối bầu cử các cấp 1

Lực lượng CSGT ra quân làm nhiệm vụ

Theo đó, Phòng CSGT ĐB-ĐS sẽ tăng cường bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát, nắm tình hình tại các địa bàn, khu vực, tuyến trọng điểm như khu vực xung quanh các trụ sở cơ quan Đảng, Nhà nước, nhà riêng các đồng chí lãnh đạo; Các mục tiêu, địa bàn trọng điểm được phân công bảo vệ; các địa điểm niêm yết danh sách các ứng cử viên, danh sách các cử tri, pa nô, áp phích tuyên truyền bầu cử và các địa điểm bỏ phiếu, các khu vực diễn ra các sự kiện có liên quan đến cuộc bầu cử; Các địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự, khu vực trung tâm Thành phố; Các tuyến đường, khu vực giáp ranh với các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tây Ninh vắng người qua lại hoặc ít hộ dân, các tuyến xe buýt, xe khách, bến tàu, bến xe, nơi tổ chức sự kiện tập trung đông người có nhiều điều kiện, khả năng để đối tượng lợi dụng hoạt động phạm tội; các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ và các tuyến giao thông trọng điểm.

Từ đó, có phương án phối hợp với Công an Thành phố Thủ Đức, Công an quận, huyện, phường, xã tiến hành rà soát, kiểm tra, xử lý các lò “độ” xe, cơ sở kinh doanh phụ tùng xe mô tô, xe gắn máy không rõ nguồn gốc, xuất xứ để cắt đứt nguồn cung, nguồn tiêu thụ tài sản do phạm tối mà có. Phát huy hiệu quả của Tổ Công tác 363 nhằm ngăn chặn, đấu tranh, phòng ngừa, xử lý có hiệu quả tình trạng thanh thiếu niên tụ tập đua xe, chạy xe thành đoàn gây rối TTCC.

Chủ động phân tích đánh giá, dự báo tình hình hoạt động của các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt. Thông qua hoạt động tuần tra, kiểm soát và phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, kịp thời phát hiện và bắt giữ các loại tội phạm, như: Cướp, cướp giật; buôn bán, vận chuyển ma túy, pháo nổ, chất nổ trái phép, hàng cấm, hàng hóa không hóa đơn, chứng từ... Kịp thời phát hiện việc đưa người Việt Nam xuất cảnh trái phép, người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép đi trên các phương tiện giao thông đường bộ, đường sắt và bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ có phương án bảo đảm TTATGT, dẫn đoàn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Hội đồng bầu cử Quốc gia đi kiểm tra công tác bầu cử cũng như bảo vệ việc di chuyển các hòm phiếu từ các địa điểm bỏ phiếu về nơi tập kết cuối ngày.