028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong KCX-KCN TP giai đoạn 2017-2019

(VOH) - Chiều 17/8, Ban quản lý an toàn thực phẩm và Ban quản lý các KCX-KCN cùng Liên đoàn lao động TP ký kết quy chế phối hợp về đảm bảo an toàn thực phẩm trong KCX-KCN TP giai đoạn 2017-2019.

Nội dung các bên cần phải thực hiện là tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm, diễn tập, xử lý ngộ độc, thanh kiểm tra an tại doanh nghiệp, xây dựng và triển khai mô hình cung ứng thực phẩm an toàn cho công nhân cũng như tạo điều kiện kết nối cung cầu đưa thực phẩm sạch đến với các bếp ăn trong các KCX-KCN.

Tại các KCN-KCX TP hiện có 217 doanh nghiệp tổ chức bếp ăn tại chỗ, số còn lại là mua suất ăn công nghiệp hoặc hỗ trợ tiền ăn cho công nhân.

Việc giám sát chất lượng nguyên liệu và quy trình chế biến tại các bếp ăn còn nhiều bất cập.


Các bên tham gia ký kết quy chế phối hợp

Trong giai đoạn phối hợp sẽ phấn đấu có 100% bếp ăn tập thể cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm, 80% bếp ăn thuê nấu vận hành hệ thống tự kiểm tra, 80% quản lý, nhân viên bếp được cấp giấy xác nhận kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm và được khám sức khỏe định kỳ.

Mỹ Trang