Sự kiện:  tin tphcm

Hai bệnh viện xác lập kỷ lục về ứng dụng phần mềm trí tuệ nhân tạo

(VOH) - Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện Gia An 115 là đơn vị đầu tiên lắp đặt và triển khai toàn bộ phần mềm trí tuệ nhân tạo Rapid trong chẩn đoán và điều trị đột quỵ.

Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện Gia An 115 là hai cơ sở y tế đầu tiên tại Việt Nam vừa xác lập Kỷ lục Việt Nam là đơn vị đầu tiên lắp đặt và triển khai toàn bộ phần mềm trí tuệ nhân tạo Rapid trong chẩn đoán và điều trị đột quỵ. Phần mềm trí tuệ nhân tạo Rapid do Trung tâm đột quỵ - Đại học Stanford Hoa Kỳ nghiên cứu phát triển và được chính thức ra mắt và lắp đặt vào tháng 6.2019, nhằm ứng dụng trong chẩn đoán và điều trị đột quỵ. Phần mềm RAPID cho phép mở rộng cửa sổ điều trị lên đến 24 giờ so với 6 giờ trước đây. Nghĩa là sẽ có thêm 18 giờ nữa cho các bệnh nhân.

đột quỵ

Bác sĩ Nguyễn Hữu Hậu – Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Gia An 115 cùng ê kíp bác sĩ - kỹ thuật viên sử dụng phần mềm trí tuệ nhân tạo RAPID chẩn đoán điều trị đột quỵ

Hiện phần mềm này đã “phủ sóng” trên khắp thế giới với 1.200 bệnh viện lắp đặt tại 40 quốc gia, mang lại hiệu quả cho 250.000 bệnh nhân đột quỵ.

Phần mềm ứng dụng này sẽ giúp xác định rõ thể tích vùng lỏi hoại tử, thể tích nhu mô não có nguy cơ tổn thương, và hoại tử trong những giờ tiếp theo, còn gọi là “vùng tranh tối tranh sáng” giúp cho các bác sĩ chẩn đoán và can thiệp điều trị chính xác hơn. Cứ mỗi phút trôi qua, sẽ có khoảng 1,9 triệu tế bào não tiếp tục bị hoại tử. Ngược lại, nếu được tái thông mạch máu kịp thời, các tế bào não trong “vùng tranh tối tranh sáng” sẽ có thể hồi phục nhanh chóng.

Nhân sự kiện này, Bệnh viện Gia An 115 gửi 111 suất khám & tư vấn miễn phí đến khách hàng đăng ký đầu tiên qua số 0898 333 115 từ nay đến hết ngày 22/02/2020.