028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Quận Gò Vấp gặp mặt gia đình thương binh, liệt sĩ dịp 27/7

(VOH) - 100 đại biểu tham dự chương trình đã nghe các nhân chứng kể lại những tháng ngày chiến đấu và phục vụ chiến đấu.

Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, chiều 26/7, Hội LHPN quận Gò Vấp đã tổ chức gặp mặt, giao lưu với Mẹ, vợ, con Liệt sĩ, nữ thương binh tiêu biểu.

100 đại biểu tham dự chương trình đã nghe các nhân chứng kể lại những tháng ngày chiến đấu và phục vụ chiến đấu. Đó là chuyện kể của nữ chiến sĩ Biệt động Sài Gòn Vũ Minh Nghĩa - người phụ nữ duy nhất tham gia cuộc tấn công vào Dinh Độc lập dịp Tết mậu Thân 1968; bà Mai Thị Huỳnh Nga, nữ thương binh hạng 4/4 - vợ Liệt sĩ Trần Trung Việt; bà Trần Thị Thu Hồng - Trưởng Ban liên lạc Cựu tù chính trị quận Gò Vấp…Mỗi câu chuyện là một bài học lịch sử giúp cho thế hệ trẻ ngày nay khắc ghi sâu truyền thống uống nước nhớ nguồn, khắc ghi công ơn của thế hệ cha anh đi trước.

Bà Vũ Minh Nghĩa xúc động: "Chúng ta hưởng được hòa bình và đứng ở đây, lúc nào tôi cũng ghi nhớ công lao của các anh, các chị, các chú thế hệ cha mình đã đổ bao xương máu, trong đó có đồng đội tôi 8 người đã nằm lại ở Dinh Độc lập. Đây là ký ức mà nó sẽ theo tôi đến suốt cuộc đời. Chỉ mong các dì, các chị có nhiều sức khỏe để cùng với xã hội đóng góp sức mình xây dựng đất nước. Các bạn trẻ ngày nay rất tài giỏi, lại có điều kiện thì các bạn nên đem hết sức lực và khả năng của mình để đóng góp cho xã hội nhiều hơn".

Quận Gò Vấp gặp mặt gia đình thương binh, liệt sĩ dịp 27/7 1
Đại diện Quận Ủy quận Gò Vấp tặng quà cho nữ thương binh và thân nhân gia đình liệt sĩ tại buổi họp mặt

Bà Nguyễn Thị Thu Hoài, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận Gò Vấp chia sẻ dù trong bất kỳ hoàn cảnh, bất kỳ giai đoạn nào, sự đóng góp của thân nhân gia đình Liệt sĩ, thương bệnh binh cũng mang nhiều ý nghĩa. Vì vậy, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm tới gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Đặc biệt, trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 vừa qua, không ít gia đình thân nhân liệt sĩ, thương bệnh binh, mẹ liệt sĩ đã cùng góp công sức cùng toàn dân đẩy lùi dịch Covid-19.

Bà Nguyễn Thị Thu Hoài bày tỏ: "Không ít Mẹ Việt Nam Anh hùng, các cựu chiến binh lại tiếp tục hành trình “chống dịch như chống giặc”, sẵn sàng cống hiến sức lực và của cải để cùng lãnh đạo Đảng, chính quyền và nhân dân quận vượt qua những khó khăn, trở ngại, đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới. Chúng ta sẽ không quên hình ảnh Mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Quýt, dù tuổi cao sức yếu nhưng vẫn may những chiếc khẩu trang tặng bà con lối xóm, tặng hội viên phụ nữ và lực lượng tuyến đầu chống dịch. Đó là các chị, các mẹ sẵn sàng tham gia công tác phòng chống dịch với tất cả niềm tin vào đảng, chính quyền. Những tấm gương trong chiến đấu chống giặc ngoại xâm hay trong thời kỳ đất nước hòa bình hôm nay của các dì, các mẹ mãi mãi nhận được sự kính trọng, biết ơn của xã hội và cộng đồng".

Dịp này, Hội LHPN quận Gò Vấp cũng tặng quà cho 32 trường hợp nữ thương binh, thân nhân liệt sĩ. Bên cạnh đó, theo bà Nguyễn Thị Lan, Chủ tịch Hội LHPN quận Gò Vấp, để tăng cường giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn trong thế hệ trẻ, đặc biệt là chị em hội viên, Quận hội cũng tổ chức một số hoạt động khác. Cũng nằm trong hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sĩ chúng tôi cũng tổ chức dâng hương, dọn vệ sinh xung quanh khu vực Đài Liệt sĩ quận Gò Vấp, cho chị em hội viên đến tham quan hầm chứa vũ khí bí mật của CLB Biệt động Sài Gòn. Qua đây, giáo dục truyền thống yêu nước đối với hội viên phụ nữ. Các cơ sở hội cũng tổ chức các hoạt động phù hợp với tình hình thực tế của địa phương như thăm, tặng quà cho mẹ Việt Mam anh hùng, nữ thương binh", bà Lan cho biết thêm.

Tin, ảnh: Hữu Nghị