028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin TPHCM

Sở GTVT hướng dẫn việc cấp giấy đi đường cho các đối tượng được phép lưu thông từ ngày 23/8

(VOH) - Sở Giao thông Vận tải TPHCM có hướng dẫn việc cấp giấy đi đường cho các đối tượng được phép lưu thông thời gian thực hiện giãn cách xã hội từ ngày 23/8.

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân TPHCM về tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Sở Giao thông Vận tải đề nghị: Các cơ quan, đơn vị tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động triển khai thực hiện phương án "3 tại chỗ" hoặc “1 cung đường, 2 điểm đến”. Chỉ đi lại khi thực sự cần thiết để làm nhiệm vụ cấp bách, chống dịch, trực cơ quan, xử lý sự cố hạ tầng kỹ thuật.

-voh.com.vn-anh1
Mẫu Giấy đi đường có mã QR theo mẫu Phụ lục 3.

Sở Giao thông Vận tải hướng dẫn việc cấp giấy đi đường cho các đối tượng được phép lưu thông như sau:

- Giấy đi đường không được sử dụng vào mục đích cá nhân. Số lượng xin cấp giấy đi đường không quá 10% tổng số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hiện có (các trường hợp không đảm bảo 10%, đơn vị phải có phương án làm việc cụ thể để Sở Giao thông vận tải xem xét).

- Các cơ quan, đơn vị nêu trên có Công văn (theo Phụ lục 1 phu-luc-01-220821.jpg), kèm danh sách cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cần lưu thông để phục vụ nhiệm vụ cấp thiết để cấp giấy đi đường theo mẫu Phụ lục 2 đính kèm phu-luc-02-220821.gif(kèm tập tin theo ứng dụng Excel định dạng xls); gửi về Sở Giao thông vận tải qua hộp thư điện tử (sgtvt@tphcm.gov.vn) để được cấp Giấy đi đường.

- Thời gian cấp Giấy đi đường không quá 24 giờ kể từ khi nhận đủ hồ sơ; giấy đi đường được gửi trả cho các đơn vị qua hộp thư điện tử (bao gồm danh sách người được cấp và giấy đi đường có mã QR theo mẫu Phụ lục 3 đính kèm mau-giay-di-duong-220821.gif), các đơn vị tự in giấy đi đường và mang theo khi đi đường. Mỗi giấy đi đường khi tra cứu mã QR ket-qua-tra-cuu-giay-di-duong-220821.jpg (qua các ứng dụng tra cứu như Zalo, Viber…) sẽ thể hiện các thông tin: cơ quan làm việc, họ tên người được cấp, số CMND/CCCD, mục đích và thời gian tham gia giao thông .

Cảng vụ Hàng không Miền Nam cấp giấy đi đường cho đối tượng hoạt động tại cảng hàng không quốc Tế Tân Sơn Nhất. Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn cấp giấy đi đường cho đối tượng hoạt động tại cảng Tân cảng Cát Lái. Cơ quan cấp giấy đi đường phải kiểm soát số lượng giấy đi đường, đảm bảo siết chặt hạn chế việc đi lại; báo cáo số lượng, việc áp dụng mẫu giấy đi đường (trong 2 mẫu giấy đã ban hành kèm theo Công văn số 2796/UBND-VX của Uỷ ban nhân dân thành phố); chịu trách nhiệm trước Uỷ ban nhân dân thành phố.

Nhân viên lái xe trên phương tiện vận tải đã được Sở Giao thông Vận tải cấp giấy nhận diện phương tiện có mã QR, không thuộc trường hợp phải cấp giấy đi đường.

Ngoài ra, khi tham gia giao thông trên đường, ngoài giấy đi đường, người đi  phải có thêm nhận diện: đồng phục ngành; đồng phục công nhân thực hiện các dịch vụ công ích; áo khoác nhận diện dành cho lực lượng tham gia phòng chống dịch.

Giao Văn phòng Sở tiếp nhận, tổng hợp danh sách đăng ký Giấy đi đường của các cơ quan, đơn vị và chuyển các phòng Quản lý chuyên ngành (theo lĩnh vực quản lý) rà soát, thẩm định trình Giám đốc Sở Giao thông vận tải phê duyệt. Giao Phòng Quản lý Khai thác Hạ tầng giao thông đường bộ chủ trì thực hiện việc cấp Giấy đi đường cho các đơn vị theo quy định, chuyển lại Văn phòng Sở để trả lại kết quả cho đơn vị qua hộp thư điện tử. Sở Giao thông vận tải đề nghị các cơ quan, đơn vị khẩn trương thực hiện.