028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức TPHCM

Quận 6: Sôi nổi chương trình đi bộ đồng hành tạo nguồn kinh phí chăm lo con công nhân lao động

(VOH) - Sáng 12/6, hơn 1.500 đoàn viên công đoàn tham dự chương trình đi bộ đồng hành tạo nguồn kinh phí thực hiện chương trình Nguyễn Đức Cảnh và chương trình học bổng “Công đoàn Quận 6”.

Chương trình với chủ đề “Chắp cánh ước mơ” lần 3 do Liên đoàn Lao động Quận 6 tổ chức.

quan-6-soi-noi-chuong-trinh-di-bo-dong-hanh-tao-nguon-kinh-phi-cham-lo-con-cong-nhan-lao-dong-voh.com.vn-anh1
Hơn 1.500 đoàn viên công đoàn tham dự chương trình đi bộ đồng hành.

Thông qua cuộc đi bộ đồng hành, tổ chức công đoàn Quận 6 cũng vận động các mạnh thường quận, người lao động… tạo nguồn kinh phí thực hiện chương trình chăm lo cho con đoàn viên công đoàn, đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất tại các doanh nghiệp đang học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn để tiếp tục được đến trường. Tổng số tiền quyên góp trong buổi vận động là hơn 120 triệu đồng. Tổ chức công đoàn Quận 6 tiếp tục vận động các mạnh thường quân tiếp tục chung tay đóng góp tạo nguồn kinh phí chăm lo cho con công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn trong năm học 2021 - 2022 đến ngày 30/6/2022.

Đây cũng là hoạt động nhằm duy trì phong trào và vận động đông đảo công nhân viên chức lao động tham gia vào hoạt động thể dục thể thao, tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động tham gia tập luyện thường xuyên các môn thể thao yêu thích để rèn luyện thân thể, tăng cường sức khỏe phục vụ cho công tác, lao động; Tạo không khí vui tươi, lành mạnh, xây dựng tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi, hiểu biết lẫn nhau, qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao ngày càng sâu rộng trong công nhân viên chức lao động trên địa bàn quận.

quan-6-soi-noi-chuong-trinh-di-bo-dong-hanh-tao-nguon-kinh-phi-cham-lo-con-cong-nhan-lao-dong-voh.com.vn-anh2
Ông Ngô Thanh Bắc, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận 6 (phải) và các mạnh thường quân, công nhân viên chức lao động cùng đóng góp cho chương trình học bổng.

Ông Ngô Thanh Bắc, chủ tịch Liên đoàn lao động Quận 6 cho biết thêm: "Các chương trình hỗ trợ cho các cháu được tiếp tục đến trường đang được mở rộng đối tượng là đoàn viên công đoàn đang công tác trên địa bàn quận 6 theo học các chương trình hoàn chỉnh nhất. Ngoài việc trao kinh phí để hỗ trợ cho các cháu, sắp tới, chúng tôi cũng sẽ mở rộng thêm hình thức mới, đó là đối với các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà xa, không có điều kiện đến trường, cha mẹ không thể đưa đón được, thì chúng tôi sẽ tặng xe đạp, để các cháu có thể tự đi đến trường học tập".

Dịp này, Liên đoàn Lao động Quận 6 cũng phát động phong trào nuôi heo đất thực hiện chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh” chăm lo cho con công nhân viên chức – lao động và chương trình học bổng “Công đoàn quận 6” chăm lo cho đoàn viên công đoàn.

;