Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tổng lãnh sự các nước tham gia Hội chợ Từ thiện quốc tế lần thứ 26

  (VOH) - Sáng nay 9/11, Hội chợ Từ thiện quốc tế lần thứ 26 năm 2019 do Câu lạc bộ Lãnh sự TPHCM tổ chức đã khai mạc với sự tham gia của gần 30 gian hàng từ Tổng lãnh sự các nước.

  Bà Christine Floreani - Chủ tịch Câu lạc bộ Lãnh sự TPHCM cho biết, đến nay, Câu lạc bộ lãnh sự đã làm việc và hỗ trợ với hơn 50 tổ chức từ thiện với mục tiêu hướng đến sự bền vững và Câu lạc bộ chọn hỗ trợ dự án mang lại lợi ích cho nhiều thế hệ.

  Trong số các dự án của Câu lạc bộ năm 2019 có dự án cung cấp các bộ phận lắp giả miễn phí cho những người khuyết tật, đồng thời đào tạo và sắp xếp việc làm cho họ. Đồng thời, chương trình còn hỗ trợ cho trẻ tự kỷ tại TPHCM, xây dựng bể chứa nước dành cho người dân khó khăn tại tỉnh Gia Lai.

  Hội chợ Từ thiện quốc tế lần thứ 26

  Gian hàng từ thiện của Lãnh sự các nước tham gia hội chợ

  Với nguồn quỹ 70.000 đô la Mỹ từ Hội chợ Từ thiện năm 2018, Câu lạc bộ Lãnh sự đã hỗ trợ 10 dự án, bao gồm: chương trình giáo dục can thiệp sớm dành cho trẻ tự kỷ, cấp học bổng dành cho trẻ em và thanh niên, chương trình phục hình miễn phí cho người có thu nhập thấp, xây dựng các bồn chứa nước sạch và cải thiện cần thiết nơi ở dành cho phụ nữ.

  Hội chợ năm nay thu hút đông đảo khách tham quan, mua sắm, thưởng thức món ăn ngon các nước và ủng hộ cho quỹ từ thiện giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn.

  Thông xe nút giao Đại học Quốc gia TPHCM - Sáng 8/11, Công ty CP đầu tư hạ tầng kỹ thuật TPHCM (CII), chủ đầu tư dự án đã mở rào chắn, chính thức thông xe hai chiều tại nút giao ĐHQG TPHCM.

  Lan tỏa nhiều mô hình bảo vệ môi trường do chức sắc tôn giáo khởi xướng - Công tác phối hợp giữa Mặt trận, Sở Tài nguyên và Môi trường TP với các tổ chức tôn giáo về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu chưa chặt chẽ.

   Tin, ảnh: Minh Hiệp