TPHCM: Dự kiến ban hành Kế hoạch tuyển nhân lực trình độ cao vào tháng 6

VOH - Chiều 8/6, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TPHCM họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội và công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP tuần qua.

Trả lời câu hỏi về việc Thành phố chưa có trường hợp được thu hút theo Nghị định 140/2017 (về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ), Phó phòng Công chức Viên chức - Sở Nội vụ - Nguyễn Sỹ Long cho biết do một số nguyên nhân.

Đó là các đối tượng đủ điều kiện theo nghị định này rất ít; việc phát hiện, bồi dưỡng và tuyển chọn đòi hỏi nhiều thời gian và nguồn lực, đồng thời tỉ lệ được thu hút không cao.

TPHCM: Dự kiến ban hành Kế hoạch tuyển nhân lực trình độ cao vào tháng 6 1
Đại diện Sở Nội vụ trả lời nội dung báo chí quan tâm. Ảnh: TTBC

Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ theo Nghị định số 140 là những cá nhân có thành tích học tập, nghiên cứu khoa học xuất sắc nên có rất nhiều cơ hội nhận học bổng, thường ưu tiên tập trung học tập, nâng cao trình độ chuyên môn.

Nhóm đối tượng này thường được các tổ chức, doanh nghiệp ngoài khu vực công tìm kiếm và mời gọi về làm việc với thu nhập hấp dẫn và nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Sở Nội vụ đang triển khai cho các cơ quan, đơn vị đăng ký nhu cầu thu hút sinh viên xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ năm 2023; dự kiến trình UBND TP ban hành Kế hoạch tuyển chọn vào tháng 6 này và thực hiện quy trình tuyển chọn vào Quý 3.

Để nâng cao hiệu quả thu hút và giữ chân nhân tài khi Nghị quyết thay thế Nghị quyết 54/2017 được Quốc hội thông qua, Sở Nội vụ đã phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng chính sách tuyển dụng, sử dụng sinh viên xuất sắc, người có trình độ cao để trình HĐND TP xem xét, ban hành và triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Tin liên quan