TPHCM: Hàng chục công nhân nhập viện nghi ngộ độc thức ăn

(VOH) - Hàng chục công nhân của một công ty sản xuất trên địa bàn quận Tân Phú nhập viện nghi ngộ độc sau bữa ăn chay trưa ngày 19/2

Ban quản lý An toàn thực phẩm TP đã đến Bệnh viện Quận Tân Phú ghi nhận tình hình hàng chục công nhân của một công ty sản xuất trên địa bàn quận nhập viện nghi ngộ độc sau bữa ăn chay trưa ngày 19/2.

Một số công nhân cho hay, do ngày rằm tháng Giêng nên nhiều anh chị em đặt phần cơm chay để ăn. Số khác vẫn ăn cơm mặn như bình thường. Phần ăn chay gồm có rau mầm, nấm bào ngư làm dạng gỏi, đậu bắp kho với củ hủ dừa, tàu hủ chay.

Tuy nhiên, sau khi ăn khoảng 15 phút, một số công nhân cảm thấy buồn nôn, khó chịu trong đường ruột, chóng mặt, nhức đầu.

Hàng chục công nhân nhập viện nghi ngộ độc thức ăn

Các công nhân đang được chăm sóc y tế

Bước đầu ghi nhận có khoảng 24 trường hợp công nhân nghi ngộ độc nhập viện cấp cứu.

Tính đến chiều 19/2, còn lại 15 trường hợp đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện. Bước đầu, Ban quản lý  An toàn Thực phẩm TP phối hợp với trung tâm y tế quận thăm hỏi bệnh nhân, xác định cơ sở cung cấp suất ăn và xác minh, tìm hiểu nguyên nhân xảy ra hiện tượng nghi ngộ độc sau bữa ăn trưa.