TPHCM: Lễ hội ẩm thực từ 20/4 - 24/4

(VOH) - Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2023 sẽ mở cửa phục vụ từ 16 - 22 giờ hằng ngày, liên tục trong bốn ngày 20, 21, 22, 23/4/2023 tại Khu Du lịch Văn Thánh ( Quận Bình Thạnh)

Các ngày 22, 23/4 (thứ bảy, Chủ nhật) sẽ phục vụ tăng cường suất trưa, từ 10g00-14g00.

Để tham gia Lễ hội, khách mua vé vào cổng có đính kèm coupon để sử dụng dịch vụ, với giá vé trọn gói 200.000 đồng/người lớn, trẻ em đi cùng sẽ được miễn phí.

Saigontourist Group chính thức mở bán vé, áp dụng mức ưu đãi hấp dẫn 10% dành cho khách mua vé trước 17 giờ ngày 17/4/2023.

Lễ hội với trên 350 món ăn, thức uống đặc trưng vùng miền được thể hiện qua tài nghệ của các đầu bếp giàu kinh nghiệm, giới thiệu tinh hoa các nghề thủ công truyền thống gắn liền với ẩm thực, hoạt động diễn xướng các loại hình nghệ thuật đặc sắc cùng các trò chơi dân gian.

TPHCM: Lễ hội ẩm thực từ 20/4 - 24/4 1
 Lễ hội giới thiệu và bán trên 350 món ăn độc đáo đến từ các địa phương cả nước - Ảnh: BTC

Không gian của Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2023 được bố trí thành 3 khu vực Bắc, Trung, Nam, quy tụ trên 40 gian hàng ẩm thực.

Lễ hội còn có một gian hàng chay phục vụ những tín đồ ẩm thực chay nhiều món chay đặc sắc. Ban tổ chức còn bố trí các xe lưu động bán các món ăn đường phố.

Lễ hội còn tích hợp thêm nhiều hoạt động đặc sắc như biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn hóa, trò chơi dân gian, tái hiện sinh hoạt các làng nghề truyền thống dành cho khách thưởng ngoạn.

Các tiết mục biểu diễn quan họ, ca Huế, đờn ca tài tử, múa khỉ, biểu diễn trống Chhay Dăm của các nghệ nhân Khmer, hát then vùng Tây Bắc… khiến không gian của Lễ hội thêm rộn ràng, đa sắc thái văn hóa các vùng miền.

Khách tham dự được xem các nghệ nhân trổ tài thực diễn nhiều nghề thủ công lâu đời như nấu rượu, làm tàu hủ, bún, bánh phồng, kẹo, bánh dân gian, đan tre, chằm nón, dệt chiếu cói, làm gốm.

Bình luận