028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin giáo dục, Tuyển sinh

Hồ sơ Đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 gồm những giấy tờ gì?

(VOH) - Bộ Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) đã công bố mẫu phiếu đăng ký thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học năm 2021, thí sinh phải nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) theo mẫu thống nhất do GD-ĐT quy định.

Hồ sơ ĐKDT tốt nghiệp THPT năm 2021 đối với học sinh đang học lớp 12, gồm các loại giấy tờ sau:

 • 2 phiếu ĐKDT giống nhau;
 • Học bạ THPT (bản chính hoặc bản sao);
 • Học bạ giáo dục thường xuyên cấp THPT hoặc phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với giáo dục thường xuyên do hiệu trưởng trường phổ thông cấp;
 • Sổ hộ khẩu (bản sao) để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú;
 • 2 ảnh cỡ 4×6 cm;
 • Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên nếu có.

Khi nộp hồ sơ ĐKDT tốt nghiệp THPT, thí sinh phải sử dụng đúng mẫu phiếu ĐKDT theo quy định của Bộ GD-ĐT và điền đầy đủ các thông tin theo mẫu mới. 

thi tốt nghiệp thpt
Thí sinh chuẩn bị vào phòng thi (Ảnh minh họa: HL)

Xem thêm: Cách tính điểm đại học chuẩn nhất

Các thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT và muốn thi lại để xét tuyển đại học, cao đẳng cần chuẩn bị hồ sơ đăng ĐKDT gồm:

 • 2 phiếu ĐKDT giống nhau và cần sử dụng đúng mẫu theo quy định;
 • Bằng tốt nghiệp THPT bản sao;
 • 2 ảnh 4×6 cm;
 • 2 phong bì đã dán sẵn tem và có ghi rõ địa chỉ liên hệ của thí sinh;
 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân có công chứng hoặc chứng thực; sổ hộ khẩu (bản sao);
 • Giấy chứng nhận được hưởng các chế độ ưu tiên nếu có.

Hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021 gồm 1 túi đựng hồ sơ, 2 phiếu đăng ký dự thi và 1 hướng dẫn ghi phiếu.

Bộ GD-ĐT lưu ý không được thay đổi nội dung trên các trang, mục; không được sắp xếp lại thứ tự các mục; không in số trang trên các phiếu số 1 và số 2.

Với việc đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng, thí sinh được đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng và được điều chỉnh nguyện vọng 3 lần (thay vì 1 lần như những năm trước), thí sinh thực hiện thay đổi nguyện vọng theo hình thức trực tuyến.

Các thí sinh trên cả nước bắt đầu đăng ký dự thi từ ngày 27/4 đến hết ngày 11/5. Sau khi kết thúc thời hạn đăng ký dự thi, thí sinh không được điều chỉnh các thông tin về bài thi, môn thi đã đăng ký.

Bộ GD-ĐT lưu ý, trước khi khai phiếu đăng ký dự thi, thí sinh phải đọc kỹ các mục và bản hướng dẫn ghi phiếu, điều nào chưa rõ phải hỏi cán bộ tiếp nhận đăng ký dự thi để được hướng dẫn đầy đủ.

Xem thêm: Những điều cần biết khi chọn thi khối A

Những lưu ý khi điền phiếu ĐKDT tốt nghiệp THPT

- Đối với Mục 21 trong phiếu ĐKDT và đăng ký xét tuyển (ĐKXT), thí sinh lưu ý cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của trường đại học, cao đẳng có nguyện vọng học để có thông tin chính xác về mã trường, mã ngành/nhóm ngành, tên ngành/nhóm ngành và mã tổ hợp môn xét tuyển.

Ghi theo hướng dẫn trên phiếu ĐKDT. Đối với điểm a: thông tin đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến có giá trị pháp lý như việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng phiếu. Thí sinh phải tự chịu trách nhiệm các thông tin đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến đã kê khai trên hệ thống.

Các nguyện vọng xếp theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới (nguyện vọng 1 là nguyện vọng ưu tiên cao nhất). Thí sinh đăng ký nguyện vọng nào không đúng với quy định của các trường thì nguyện vọng đó sẽ không được nhập vào hệ thống phần mềm để trường xét tuyển.

- Thí sinh đang là học sinh lớp 12: nộp hồ sơ ĐKDT trực tiếp tại trường THPT nơi thí sinh đang theo học. Thí sinh tự do: sau khi chuẩn bị xong bộ hồ sơ ĐKDT, thí sinh tự do sẽ nộp đơn ĐKDT tốt nghiệp THPT tại phòng GD-ĐT quận/huyện.

Thí sinh phải ghi đầy đủ, rõ ràng, sạch sẽ vào các mục theo yêu cầu và không sửa chữa, tẩy xóa.

- Nếu là số, ghi bằng chữ số Ả Rập (0, 1, 2, 3...), không ghi bằng chữ số La Mã (I, V, X...).

- Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu được cấp sau khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi qua Internet tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn để đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến.