028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tuyển sinh 2022

Tuyển sinh 2022: Trường Đại học FPT yêu cầu chuẩn tiếng Anh đầu vào như thế nào?

(VOH) - Trường Đại học FPT yêu cầu trình độ tiếng Anh đối với thí sinh xét tuyển vào trường.

Theo đó, để xét tuyển vào Trường Đại học FPT, thí sinh cần đạt một trong các chứng chỉ tiếng Anh ở các mức điểm chi tiết như sau: 

Điểm chứng chỉ

VSTEP

Từ Bậc 4/6

TOEFL

575+

TOEFL ITP

B2+ ~ 542+

TOEFL iBT

60+

IELTS

6.0+

TOEIC

800+

PTE

46+

Cambridge English exam (KET, PET, FCE, CAE, CPE)

B2 ~ FCE, C1 ~ CAE, C2 ~ CPE

Lưu ý: 

- Chứng chỉ để tính quy đổi phải hợp lệ và còn thời hạn sử dụng.

- Thí sinh chưa đạt trình độ tiếng Anh theo yêu cầu được đăng ký học chương trình tiếng Anh dự bị của trường cho tới khi đủ điều kiện vào học chương trình đào tạo hệ đại học chính quy.

Tất cả sinh viên Trường Đại học FPT đều phải trải qua 1 năm hoàn thiện tiếng Anh, để có thể theo học chương trình chính khoá được đào tạo bằng tiếng Anh. Trong một năm đầu tiên học tiếng Anh, sinh viên được gửi sang các trường đại học ở các nước nói tiếng Anh (trong vòng 2 tháng) để thật sự lưu loát ngôn ngữ bắt buộc cho học tập và làm việc sau này.

Sau 5 học kỳ đầu tiên, với tiếng Anh và các kỹ năng cơ bản của ngành học, sinh viên được gửi vào làm thực tập sinh trong các công ty thành viên của tập đoàn FPT trong vòng 4 đến 8 tháng. Tại đây sinh viên được huấn luyện thực tế về nghề nghiệp tương lai, tham gia vào các dự án thật (real project) và có thể được trả lương. Đó là giai đoạn On-the-Job-Training (OJT) đặc thù của trường đại học FPT. Một số ngành như tiếng Nhật, Quản trị Khách sạn, sinh viên đi OJT tại Nhật Bản, Malaysia…

Phương thức tuyển sinh của Trường Đại học FPT

Theo quy chế tuyển sinh năm 2022 của Trường Đại học FPT, đối tượng tuyển sinh của trường là các thí sinh đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông hoặc tương đương tính đến thời điểm nhập học. 

STT

Phương thức tuyển sinh

Điều kiện trúng tuyển

1

Xét tuyển thẳng

Thí sinh thuộc diện được xét tuyển thẳng trong Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ GD&ĐT năm 2022.

2

Theo điểm thi THPT

Đạt xếp hạng Top40 theo điểm thi THPT năm 2022 (chứng nhận thực hiện trên trang Schoolrank theo số liệu Đại học FPT tổng hợp và công bố sau kỳ thi THPT 2022) và Điểm theo khối đăng ký đạt từ trung bình trở lên (15*/30 điểm).

3

Theo học bạ THPT

Đạt xếp hạng Top40 theo học bạ THPT năm 2022 (chứng nhận thực hiện trên trang Schoolrank).

4

Phương thức khác

4.1. Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Anh); có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Nhật); có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK cấp độ 4 trong kỳ thi TOPIK II (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc)

4.2. Tốt nghiệp một trong các chương trình sau: Chương trình APTECH HDSE/ADSE (đối với ngành Công nghệ thông tin); Chương trình ARENA ADIM (đối với chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số); Chương trình BTEC HND; FUNiX Software Engineering; 

4.3. Tốt nghiệp THPT ở nước ngoài

4.4. Tốt nghiệp Đại học

4.5. Sinh viên chuyển trường từ các trường đại học thuộc Top 1000 trong 3 bảng xếp hạng gần nhất: QS, ARWU và THE hoặc các trường đạt chứng nhận QS Star 5 sao về chất lượng đào tạo

Ghi chú: (*) Làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến với hồ sơ gồm:

- Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại: https://dangky.fpt.edu.vn

- Bản photo/scan CMND/CCCD/hộ chiếu;

- Bản photo/scan Học bạ THPT (đối với hồ sơ đăng ký theo kết quả Học bạ THPT) hoặc Giấy chứng nhận kết quả thi THPT năm 2022 (đối với hồ sơ đăng ký theo kết quả thi THPT năm 2022);

- Giấy chứng nhận xếp hạng học sinh THPT năm 2022 theo kết quả học bạ THPT/kết quả thi THPT trên trang Schoolrank;

- Bản photo/scan các giấy tờ chứng nhận điều kiện đăng ký khác (nếu có).

Đăng ký chỉ hợp lệ khi Trường ĐH FPT nhận được đầy đủ hồ sơ và lệ phí tuyển sinh theo quy định. Nhà trường sẽ dừng nhận hồ sơ đăng ký khi số thí sinh nhập học đạt đủ chỉ tiêu.

Các ngành đào tạo tại Trường Đại học FPT

Tuyển sinh 2022, Trường Đại học FPT
Các ngành đào tạo tại Trường Đại học FPT

Trường Đại học FPT hiện đang đào tạo các nhóm ngành CNTT, Kinh tế, Ngôn ngữ, Mỹ thuật ứng dụng. Tại Trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình hoàn toàn cầu, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

Với chương trình đào tạo 3 học kỳ/năm nên sinh viên có thể hoàn tất 9 học kỳ chuyên ngành chỉ trong vòng 3 năm. Đồng thời, sinh viên có lịch nghỉ mỗi 2 tuần xen giữa các học kỳ. Việc áp dụng lịch học này không chỉ giúp sinh viên rút ngắn thời gian học tập mà còn giúp bạn làm quen với lịch làm việc toàn thời gian, thích nghi với môi trường làm việc chuyên nghiệp tại các doanh nghiệp.

Sự khác biệt của Trường Đại học FPT so với các trường đại học khác là đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu – triển khai và các công nghệ hiện đại nhất. Triết lý và phương pháp giáo dục hiện đại; Đào tạo con người toàn diện, hài hòa; Chương trình luôn được cập nhật và tuân thủ các chuẩn công nghệ quốc tế; Đặc biệt chú trọng kỹ năng ngoại ngữ; Tăng cường đào tạo quy trình tổ chức sản xuất, kỹ năng làm việc theo nhóm và các kỹ năng cá nhân khác là những điểm sẽ đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp có những cơ hội việc làm tốt nhất sau khi ra trường.