Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Lí do Trường Giang bị BTC Mai Vàng 2018 thẳng tay 'gạch tên' ra khỏi tất cả hạng mục

  Có vẻ sau màn cầu hôn thiếu suy nghĩ vào năm ngoái, giải Mai Vàng sẽ không có đất dành cho Trường Giang kể từ nay về sau. BTC đã đưa ra thông báo cụ thể.

  BTC giải Mai Vàng 2018 khiến nhiều người bất ngờ khi tuyên bố sẽ gạch tên Trường Giang khỏi tất cả hạng mục đề cử tại lễ trao giải năm nay. Nguyên nhân xuất phát từ hành động chiếm sóng của lễ trao giải để cầu hôn Nhã Phương ở mùa trước.

  voh-truong-giang-bi-btc-mai-vang-2018-thang-tay-gach-ten-ra-khoi-tat-ca-hang-muc-1
  BTC giải Mai Vàng xác nhận sẽ loại Trường Giang khỏi tất cả hạng mục đề cử vì hành động chiếm sóng để cầu hôn ở mùa trước.

  Đại diện chương trình cho biết: "Hành động này của Trường Giang gây ra làn sóng chỉ trích gay gắt kéo dài trên công luận, tác động tiêu cực đến giới nghệ sĩ và công chúng, ảnh hưởng đến uy tín của BTC giải và quy định phát sóng truyền hình trực tiếp của Đài truyền hình quốc gia".

  Để tránh trường hợp tương tự xảy ra, Hội đồng Tư vấn nghệ thuật giải thưởng và BTC đã thống nhất không đưa tên nghệ sĩ Trường Giang vào vòng bầu chọn giải Mai Vàng lần thứ 24.

  Việc Trường Giang cầu hôn Nhã Phương diễn ra trên sân khấu Mai Vàng lần thứ 23 (18/1/2018). Khi được nhận giải thưởng tại hạng mục "Diễn viên sân khấu" và "Diễn viên hài được yêu thích nhất", Trường Giang đã không phát biểu cảm nghĩ như bình thường mà có màn cầu hôn Nhã Phương dài dòng.

  voh-truong-giang-bi-btc-mai-vang-2018-thang-tay-gach-ten-ra-khoi-tat-ca-hang-muc-2
  Ở Mai Vàng năm ngoái, thay vì phát biểu những lời cảm ơn thì Trường Giang chỉ lo khoe nhẫn và cầu hôn, bất chấp hậu quả của việc mình đang làm.

  voh-truong-giang-bi-btc-mai-vang-2018-thang-tay-gach-ten-ra-khoi-tat-ca-hang-muc-3

  voh-truong-giang-bi-btc-mai-vang-2018-thang-tay-gach-ten-ra-khoi-tat-ca-hang-muc-4
  Khoảnh khắc cầu hôn của Trường Giang dành cho Nhã Phương "gây bão" hồi đầu năm 2018. 

  Hành động vấp phải sự phản ứng lớn từ dư luận ngay sau đó. "Mười Khó" bị chỉ trích là chiếm sóng truyền hình để thực hiện mục đích cá nhân.


  Ở một mùa trao giải trước đó nữa, anh cũng tận dụng thời gian để bày tỏ tình cảm với Nhã Phương.

  voh-truong-giang-bi-btc-mai-vang-2018-thang-tay-gach-ten-ra-khoi-tat-ca-hang-muc-5
  Bản thân Nhã Phương năm ngoái cũng chẳng vui vẻ gì khi nhận được lời cầu hôn bất ngờ này.

  voh-truong-giang-bi-btc-mai-vang-2018-thang-tay-gach-ten-ra-khoi-tat-ca-hang-muc-6
  Mặc dù đã cố cười gượng cho qua nhưng sự khó chịu đã thể hiện ngay trên mặt của Nhã Phương. 

  Sau khi bị "ném đá", Trường Giang và Nhã Phương đều lên tiếng xin lỗi. Họ kết hôn vào tháng 9/2018. Nhưng kể từ đó, mỗi khi nhắc tới Mai Vàng và Trường Giang là khán giả chỉ nhớ tới "vụ án" vừa rồi. Có vẻ từ nay về sau Trường Giang sẽ khó có cơ hội đứng trên sân khấu của lễ trao giải này nữa.

  Trước quyết định của BTC giải Mai Vàng, hiện phía Trường Giang vẫn chưa có phản ứng nào.

  Ấn tượng và bất ngờ tại Lễ trao giải Mai Vàng 2017: Tối qua, 18/1, lễ  trao giải Mai Vàng 2017 của báo Người Lao Động diễn ra tại nhà hát TP.HCM,đã để lại nhiều ấn tượng cho người xem.
  Trường Giang đi lấy vợ: 'Đau khổ' nhất chính là người 'vợ cũ' đến dự đám cưới vào tối qua: Không phải Nam Em hay Quế Vân, đây mới là cô gái buồn nhất hôm qua khi Trường Giang đi lấy vợ.

  Anh Minh (Tổng hợp)