028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin giải trí

Lý Nhã Kỳ trao đổi sâu về việc ứng 7 tỉ tiền túi cho ekip Hàn Quốc khi nhà NSX bỏ trốn

NSX đã thể hiện rõ sự vô trách nhiệm của mình. Sau lần này, bà Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân khó có thể tiếp tục sự nghiệp của mình trong tương lai, còn tiền của Lý Nhã Kỳ xem ra cũng khó lòng lấy lại.

Chiều 5/12, Lý Nhã Kỳ chia sẻ về ồn ào xoay quanh việc phim Thiên đường, một bộ phim do cô và ngôi sao Giày Thủy Tinh - Han Jae Suk đóng chính đã ngưng quay vì thiếu vốn.

Theo lời Lý Nhã Kỳ, ban đầu cô tham gia với tư cách diễn viên. Tác phẩm quay ở Đà Lạt từ ngày 10/10. Một tuần sau khi phim bấm máy, bà Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân - nhà sản xuất - cho biết họ gặp khó khăn về tài chính.

voh-ly-nha-ky-trao-doi-sau-ve-viec-ung-7-ti-tien-tui-cho-ekip-han-quoc-khi-nha-nsx-bo-tron-1
Bà Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân từ nay sẽ được cư dân mạng điểm mặt gọi tên bằng một nick name mới là "NSX trốn nợ" hay "Người bỏ vỏ cho Lý Nhã Kỳ".

Lý Nhã Kỳ kể rằng: Theo lời đề nghị của nhà sản xuất, cô góp vốn đầu tư 30% trong kinh phí của bộ phim (27 tỷ đồng). Sau đó, cô tiếp tục bỏ thêm 1,5 tỷ đồng để cứu bộ phim. "Nhưng thấy tình hình thu chi của nhà sản xuất không minh bạch, tôi quyết định ngưng rót vốn. Tổng số tiền tôi bỏ ra để cứu đơn vị sản xuất là khoảng 6-7 tỷ đồng, chưa kể thù lao đóng phim", Lý Nhã Kỳ cho biết.

voh-ly-nha-ky-trao-doi-sau-ve-viec-ung-7-ti-tien-tui-cho-ekip-han-quoc-khi-nha-nsx-bo-tron-2
Lý Nhã Kỳ và tài tử "Giày thủy tinh" Han Jae Suk gặp gỡ ở họp báo đầu tháng 10.

Cũng theo nữ diễn viên, thời gian phim thiếu vốn, đơn vị sản xuất không có động thái quan tâm êkíp. Nhiều nhân viên bị bỏ đói từ tối đến sáng. Bộ phận âm thanh, ánh sáng bị nợ tiền nên ngưng hợp tác. Do không được trả tiền ăn ở, phía khách sạn giữ lại hộ chiếu của đoàn. Các thành viên Hàn Quốc buộc phải ở lại thêm ba ngày cho đến khi khoản phí này được thanh toán.

voh-ly-nha-ky-trao-doi-sau-ve-viec-ung-7-ti-tien-tui-cho-ekip-han-quoc-khi-nha-nsx-bo-tron-3
"Thiên Đường" là một dự án hợp tác Việt - Hàn do Lý Nhã Kỳ và Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân cùng góp vốn sản xuất.

Lý Nhã Kỳ cho biết do tiếc công sức của đoàn làm phim, muốn cứu một dự án hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, cô phải bỏ ra một khoản tiền để chăm sóc hơn 80 người trong êkíp. Phim quay được 70% thì "rã" đoàn vì không có kinh phí quay tiếp. Hiện tài tử Han Jae Suk và êkíp Hàn đã về nước.

Phía Lý Nhã Kỳ khẳng định họ đã nhân nhượng và có biện pháp hỗ trợ khác nhau nhưng đã không hề nhận lại được sự hợp tác từ nhà sản xuất. "Việc bộ phim bị ngừng quay đã để lại cú sốc và hậu quả nặng nề cả về mặt tài chính và tinh thần cho cả đoàn làm phim nói chung và Lý Nhã Kỳ nói riêng, với tư cách diễn viên chính lẫn người góp vốn đầu tư", cô cho biết.

Lý Nhã Kỳ cũng khẳng định ngày 5/12, cô liên lạc với nhà sản xuất nhưng không nhận được phản hồi. Cô đang làm việc với luật sư, dự kiến gửi đơn ra tòa vào ngày 6/12 để kiện hành vi vi phạm hợp đồng, phải hoàn trả tiền và bồi thường. Diễn viên nói hiện hơn 80 người trong êkíp vẫn chưa nhận được thù lao từ đạo diễn Hạnh Nhân.

voh-ly-nha-ky-trao-doi-sau-ve-viec-ung-7-ti-tien-tui-cho-ekip-han-quoc-khi-nha-nsx-bo-tron-4
Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân rạng rỡ bên đối tác Hàn Quốc...

voh-ly-nha-ky-trao-doi-sau-ve-viec-ung-7-ti-tien-tui-cho-ekip-han-quoc-khi-nha-nsx-bo-tron-5
...và luôn luôn giữ nét mặt tươi cười trong mọi khung hình với bất cứ ai.

Xuân Nghị - một trong những diễn viên của phim - cho biết nhà sản xuất còn nợ anh 70% cát-xê. Khi ký hợp đồng, thù lao của Xuân Nghị được chia thành ba đợt để thanh toán. Đợt đầu, anh được trả sau khi phim bấm máy, đợt hai sau khi anh hoàn thành vai diễn và phần còn lại trả sau khi phim đóng máy. Hiện Xuân Nghị chỉ nhận được thù lao đợt đầu, tức khoảng 30%, dù anh đã xong vai từ ngày 23/11. Đến hết ngày 4/12, anh liên lạc với nhà sản xuất nhưng chưa nhận được phản hồi. Anh cho biết đang làm việc với luật sư về việc nhà sản xuất thanh toán thù lao không đúng thời hạn. 

voh-ly-nha-ky-trao-doi-sau-ve-viec-ung-7-ti-tien-tui-cho-ekip-han-quoc-khi-nha-nsx-bo-tron-6
Xuân Nghị bên đạo diễn Park Hee Jun khi quay phim ở Đà Lạt.

Phim Thiên đường dự kiến chiếu tháng 5/2019. Câu chuyện xoay quanh quan hệ của bác sĩ Thiên Di (Lý Nhã Kỳ đóng) và người chồng tên Quang Kha (Han Jae Suk đóng). Ngoài ra, phim còn quy tụ các diễn viên Kim Tuyến, Lâm Vissay, Sơn Phạm, Simba...

NSX vỡ nợ bỏ trốn, Lý Nhã Kỳ phải ứng tiền túi cho ekip Hàn Quốc: Đứng trước nghi vấn phim điện ảnh với tài tử đình đám xứ Hàn vỡ nợ, ngừng quay, Lý Nhã Kỳ lên tiếng: 'Bản thân tôi cũng là nạn nhân sau khi NSX biến mất'.
Lí do Trường Giang bị BTC Mai Vàng 2018 thẳng tay 'gạch tên' ra khỏi tất cả hạng mục: Có vẻ sau màn cầu hôn thiếu suy nghĩ vào năm ngoái, giải Mai Vàng sẽ không có đất dành cho Trường Giang kể từ nay về sau. BTC đã đưa ra thông báo cụ thể.