028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin văn hóa

Hứa Vĩ Văn bất ngờ ra mắt triển lãm hội họa

(VOH) - Tối 27/1, diễn viên Hứa Vĩ Văn chính thức ra mắt triển lãm hội họa mang tên 'Vùng Mơ'.

Sự kiện đón tiếp rất nhiều khách mời, là những người bạn thân thiết của nam diễn viên trong cuộc sống lẫn công việc, những người yêu mến hội hoạ, nghệ thuật như diễn viên Đức Thịnh, ca sĩ Quang Vinh, người mẫu Lê Thúy...

Tại sự kiện, Hứa Vĩ Văn xúc động đến rơi nước mắt khi chia sẻ về niềm đam mê hội họa của mình. Bởi 2020 đánh dấu một dặm trường nhiều thương đau của anh và những khung tranh bất giác trở thành nhật ký của anh. 

‘Vùng Mơ' là triển lãm đầu tay được thực hiện trong thời kỳ cách ly bởi đại dịch Covid-19 tại Việt Nam, đánh dấu sự trở lại của Hứa Vĩ Văn với hội họa. Gồm 26 tác phẩm trừu tượng, ‘Vùng Mơ’ trở thành cánh cửa soi vào bề sâu tâm hồn, hoá hình những xúc cảm chưa từng được giãi bày trên màn ảnh.

Hứa Vĩ Văn bất ngờ ra mắt triển lãm hội họa 1
Diễn viên Hứa Vĩ Văn chính thức ra mắt triển lãm hội họa mang tên 'Vùng Mơ'.

Trong năm đại dịch nhiều biến động, sự nghiệp diễn xuất của Hứa Vĩ Văn liên tục gặt hái những thành tựu với phim kỷ lục ‘Tiệc Trăng Máu' và vai diễn ông B què trong ‘Trái Tim Quái Vật'. Tuy nhiên, đằng sau sự thăng hoa trong điện ảnh là một con người Hứa Vĩ Văn khác.

“20 năm trước, khi còn là cậu sinh viên trường mỹ thuật, tôi đi làm người mẫu và hát để có tiền học. Lúc đó, tôi không biết tương lai mình sẽ làm gì với nghề vẽ, rồi lại đi làm diễn viên cho đến tận bây giờ." - Hứa Vĩ Văn chia sẻ cùng GốcCreation trong những buổi thảo luận sơ khởi về ‘Vùng Mơ'.

Hứa Vĩ Văn bất ngờ ra mắt triển lãm hội họa
Lê Thúy 

Sau nhiều biến cố trong cuộc sống cá nhân, Hứa Vĩ Văn tìm về với hội họa trong thời điểm cách ly. Ý tưởng đến rất nhanh, cảm xúc dường như tuôn trào từ đầu cọ vẽ. Hứa Vĩ Văn vẽ mà không suy tính, biểu đạt những cảm thức chân thật và riêng tư nhất qua sắc màu.

“Đến hôm nay, tôi mới hiểu rằng hội họa là món quà được ông trời sắp đặt, làm xoa dịu tất cả những nỗi đau, niềm vui và nỗi buồn của mình".

Hứa Vĩ Văn bất ngờ ra mắt triển lãm hội họa 3
Quang Vinh 

Với tư cách một người thực hành hội họa không chuyên, tác giả của ‘Vùng Mơ' không bận tâm quá nhiều đến định danh, anh đơn giản muốn được vẽ và trau dồi kỹ thuật để trở nên tốt hơn. Anh chưa có cả studio vẽ để chuyên tâm sáng tác, song đó là một quá trình mà anh sẽ hoàn thiện từ tốn và tận tâm, không trù tính hay vội vã. 

Triển lãm ‘Vùng Mơ' được giám tuyển bởi GốcCreation diễn ra từ 27/01 đến 23/02/2021 tại Không gian làm việc Toong, 1Bis Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, Quận Thành phố Hồ Chí Minh.