028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin đời sống

Khám phá “bữa tiệc” mỹ thuật nhiều màu sắc tại “Châu Á Bí Ẩn”

(VOH) - Triển lãm với chủ đề "The Asian Mystique - Châu Á bí ẩn" quy tụ tác phẩm các họa sĩ nổi tiếng của nền hội hoạ Việt Nam và nghệ thuật gốm truyền thống của đất Nam bộ xưa.

Nhiều thế hệ, nhiều trường phái với những quan điểm và khuynh hướng sáng tác khác nhau... tập hợp lại tạo thành “bữa tiệc” mỹ thuật nhiều màu sắc tại buổi trung bày.

Triển lãm với chủ đề
Triển lãm với chủ đề "The Asian Mystique - Châu Á bí ẩn" quy tụ tác phẩm các họa sĩ nổi tiếng của nền hội hoạ Việt Nam

“The Asian Mystique - Châu Á bí ẩn” thể hiện gần như trọn vẹn ý nghĩa của buổi trưng bày bởi nơi đây hội tụ những tác phẩm Gốm sứ Nam Bộ, Tranh họa sĩ nổi tiếng theo chủ đề, châu Á, Đông Dương, Nam Kỳ và Nhật Bản với gần 100 tác phẩm. Đặc biệt là tượng bạc Nhật Bản trên những sàn đấu giá...

Những bức tranh dự trưng bày khá phong phú về thể loại và chất liệu.

Với những tác phẩm thể hiện nét uy nghi của các bậc vương tôn thời phong kiến của tác giả Bùi Hữu Hùng, Trần Minh Tâm mang đến cho người xem một sức hút kỳ lạ như chìm đắm vào không gian của một thuở An Nam vàng son.

Những bức tranh dự trưng bày khá phong phú về thể loại và chất liệu.
Những bức tranh dự trưng bày khá phong phú về thể loại và chất liệu.

Hay bộ sưu tập của Hoạ Sĩ thuộc thế hệ 7X Tạ Huy Long mang đến một nước Việt lược sử sống động bằng tranh. Anh là họa sĩ truyện tranh đương đại hàng đầu Việt Nam, tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội.

Ngoài các triển lãm 'Ngày xưa tôi là…', 'Tôi vẽ tôi',... Tạ Huy Long còn là tác giả những dự án lớn như: Tủ sách tranh truyện dân gian Việt Nam, Tủ sách tranh truyện lịch sử và mới đây nhất là tập 'Lược sử nước Việt' bằng tranh.

“Châu Á Bí Ẩn”
Nhiều tác phẩm ấn tượng tại “Châu Á Bí Ẩn”

Buổi trưng bày còn quy tụ các tác giả nổi tiếng khác như Trương Văn Ý; Tranh của hoạ sĩ sơn mài lừng danh Nguyễn Tư Nghiêm; Những tác phẩm đầy sức sống của tác giả trẻ Hứa Diệu Nữ; Trần Nguyên Dũng....

Một điểm nhất khác là dòng gốm Cây Mai nức tiếng đất Nam bộ xưa cũng được trưng bày trong lần này.

Lấy cảm hứng từ dòng gốm Cây Mai thất truyền từ thế kỷ 20, may mắn còn tìm lại được nghệ nhân gìn giữ, gắn bó với dòng gốm này... để tái hiện lại những sản phẩm đặc trưng nhất của lò Cây Mai vang danh.

dòng gốm Cây Mai nức tiếng đất Nam bộ xưa cũng được trưng bày trong lần này.
Dòng gốm Cây Mai nức tiếng đất Nam bộ xưa cũng được trưng bày trong lần này.

Sản phẩm khu lò gốm Cây Mai bao gồm loại đồ gốm thông dụng có kích cỡ lớn, loại sản phẩm có trang trí mỹ thuật, các loại ống dẫn nước và tượng bằng đất nung và đồ sành men màu.

Loại sản phẩm gốm độc đáo và đặc trưng của gốm Cây Mai sản xuất cuối thế kỷ XIX và đầu XX là gốm men màu.

Không gian trưng bày tại Triển lãm với chủ đề
Không gian trưng bày tại Triển lãm với chủ đề "The Asian Mystique - Châu Á bí ẩn"

Buổi trưng bày “The Asian Mystique - Châu Á bí ẩn” diễn ra ngày 01- 19/01/2023 tại Lụa Là Artspace & Gallery (189C/4 Nguyễn Văn Hưởng, Quận 2, TPHCM)