Mikel Arteta bất ngờ được khuyên loại bỏ Fabio Vieira, nên trao cơ hội cho ngôi sao 35 triệu bảng

VOH - HLV Arsenal, Mikel Arteta mới đây đã được khuyên nhủ nên trao vị trí đá chính vào tay ngôi sao trị giá 35 triệu bảng Anh thay vì tin tưởng Fabio Vieira.

Trong những trận đấu gần đây, HLV Mikel Arteta đang sử dụng tiền vệ Fabio Vieira với tần suất nhiều hơn. Đặc biệt, với việc Kai Havertz liên tục thể hiện kém thuyết phục trên sân càng khiến cho ông thầy người Tây Ban Nha không còn sự lựa chọn nào khác. 

Song, trận đấu trước Brentford tại vòng 3 Carabao Cup đã đưa ra cho thuyền trưởng Arsenal một phát kiến mới. Cụ thể, trong lần đầu tiên được điền tên vào đội hình xuất phát, tiền vệ Smith Rowe đã có một trong những màn trình diễn xuất sắc nhất ở "Pháo thủ". 

Smith Rowe xứng đáng được trao thêm cơ hội - Ảnh: Internet
Smith Rowe xứng đáng được trao thêm cơ hội - Ảnh: Internet

Theo thống kê từ Sofascore, sao tuyển Anh thực hiện 2 tình huống đi bóng qua người thành công. Phối hợp nhuần nhuyễn với đồng đội và suýt chút tạo nên bàn thắng từ tình huống rê dắt qua hàng loạt cầu thủ phòng ngự đội bạn. 

Một số bộ phận CĐV Arsenal cho rằng, cầu thủ trị giá 35 triệu bảng Anh xứng đáng được trao thêm niềm tin. Dù không chơi cùng vị trí với Fabio Vieira, nhưng những phẩm chất kỹ thuật và nhãn quan chiến thuật của Smith Rowe hoàn toàn đủ sức đảm đương vai trò số 8. 

Fabio Vieira bị cho rằng không đủ sức để giúp Arsenal mạnh hơn - Ảnh: Internet
Fabio Vieira bị cho rằng không đủ sức để giúp Arsenal mạnh hơn - Ảnh: Internet

Mới đây nhất, Huyền thoại của Arsenal, Paul Merson trả lời trên Football London cho rằng Fabio Vieira không đủ tốt với Arsenal. Bằng chứng trong trận đấu vừa rồi trước Tottenham, cầu thủ người Bồ Đào Nha không tạo nên điều gì đặc biệt và buộc Mikel Arteta phải có những sự điều chỉnh ngay hiệp 2. 

Bên cạnh đó, Paul Merson cũng cho rằng Kai Havertz cần một khoảng thời gian dài để thích nghi với vị trí mới. Do đó, Mikel Arteta cần phải bổ sung thêm người tại vị trí này hoặc trao niềm tin cho Smith Rowe.