
Phú Yên đối mặt với hiểm họa lở đất
(VOH) - Phú Yên vừa trải qua 12 ngày mưa liên tục, cùng với đó là liên tiếp 3 trận lũ, làm thiệt hại nặng nề về người và của. Tình trạng sạt lở đã xảy ra ở nhiều nơi. Nhiều ngôi nhà bắt đầu sụt lún theo triền dốc.

(VOH) - Phú Yên vừa trải qua 12 ngày mưa liên tục, cùng với đó là liên tiếp 3 trận lũ, làm thiệt hại nặng nề về người và của. Tình trạng sạt lở đã xảy ra ở nhiều nơi. Nhiều ngôi nhà bắt đầu sụt lún theo triền dốc.

(VOH) - Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ hai với chủ đề “Biển Đông: Hợp tác vì an ninh và phát triển trong khu vực” do Học viện Ngoại giao và Hội Luật gia Việt Nam đồng tổ chức, đã khai mạc sáng 11/11, tại TP. Hồ Chí Minh.





(VOH) - Hiện TpHCM có khoảng hơn 1 triệu thanh niên công nhân và trình độ học vấn, tay nghề của họ vẫn chưa cao. Số lượng thanh niên lao động có trình độ học vấn cấp II, III chiếm khoảng 50% và trình độ nghề từ sơ cấp trở xuống chiếm khoảng 80%. Điều này, đòi hỏi sự quan tâm và hỗ trợ từ nhiều phía như các tổ chức xã hội, đoàn thể, doanh nghiệp và bản thân công nhân cũng phải biết tự vươn lên để nâng cao trình độ đáp ứng nhu cầu của công việc.


(VOH) - Hôm qua 09/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Gò Vấp tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động vì người nghèo (2000 - 2010). Báo cáo của Ủy ban MTTQ quận Gò Vấp cho biết qua cuộc vận động thu được hơn 15,5 tỷ đồng. Quận đã dành gần 12 tỷ đồng chăm lo cho các gia đình chính sách, người nghèo trong quận và ở vùng sâu, vùng xa, xây dựng 72 căn nhà tình nghĩa tại Bình Chánh, phụng dưỡng các bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại tỉnh Quảng Nam, trao tặng 1784 suất học bổng, hỗ trợ hơn 5,3 tỷ đồng để chăm lo cho các hộ nghèo, neo đơn.


(VOH) - Tính đến thời điểm này, lũ lụt tại các tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên đã làm 24 người chết, 2 người mất tích và bị thương 7 người. Có gần 35.000 ngôi nhà bị sập, trôi, tốc mái; trên 33.000ha lúa, rau màu, cây ăn quả, cây công nghiệp ngập úng; 38 tàu thuyền bị chìm, gặp các sự cố và 168.000m đường giao thông hư hại...với tổng thiệt hại lên tới 1.750 tỷ đồng.



(VOH) - Hôm qua 8-11, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và Luật bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân.

