Bình Phước: 63 công nhân nhập viện sau bữa cơm trưa

BÌNH PHƯỚC - Ngày 23/7, Công an tỉnh Bình Phước đang điều tra nguyên nhân hàng chục công nhân Công ty TNHH Pin Yuan Việt Nam (Khu công nghiệp Nam Đồng Phú, huyện Đồng Phú) nhập viện cấp cứu sau khi ăn cơm trưa.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên nhiều công nhân dùng bữa ăn trưa gồm cơm với thịt kho đậu hũ, sườn kho dứa, canh rau… Sau khi ăn cơm với thịt kho đậu hũ khoảng 20 phút, một số công nhân có biểu hiện đau bụng, buồn nôn…

Đang điều trị tại bệnh viện, chị Lê Thị Trúc Ly (39 tuổi) cho biết bữa ăn trưa gồm cơm với nhiều món mặn như thịt kho đậu hũ, sườn kho dứa, canh rau… Các món ăn do đơn vị bên ngoài công ty cung cấp. Cơm có mùi hôi, nhớt.

Sau khi ăn cơm với thịt kho đậu hũ khoảng 20 phút, chị Ly có biểu hiện đau bụng, buồn nôn. Sau đó, chị Ly có dấu hiệu tê môi, miệng, lưỡi, mặt... Thấy vậy, đồng nghiệp dùng xe chở chị Ly vào Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú cấp cứu. Sau khi được bác sĩ điều trị, sức khỏe chị Ly đã ổn định hơn.

ngo-doc-1-1675
Công ty Pin Yuan Việt Nam nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm - Ảnh: TTXVN

Nhiều công nhân của công ty cũng có biểu hiện tương tự sau khoảng 30 phút ăn cơm với sườn kho dứa. 

Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Phú Nguyễn Thanh Phương xác nhận có 63 công nhân điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú, trong đó 48 ca đang điều trị tại trung tâm, 15 ca nhẹ hơn đã ổn định nên được ra về.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, huyện Đồng Phú chỉ đạo lực lượng y tế tập trung lực lượng, nỗ lực hồi sức cho các công nhân. Đồng thời chỉ đạo lực lượng công an vào cuộc xác minh nguyên nhân. Khi có kết quả cuối cùng, huyện sẽ có thông báo cũng như hướng xử lý cụ thể.

Bình luận