028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Điểm tin

Điểm tin trưa 2/3: Xuất hiện ổ dịch do sốt siêu vi | Khởi tố 3 lái xe mua tem đăng kiểm giả

(VOH) - Nắng nóng xuất hiện nhiều ngày tại Đông Nam Bộ trong tháng Ba; Cuộc đua trồng sầu riêng quá nóng bất chấp khuyến cáo… là những tin đáng chú ý.

Xuất hiện ổ dịch do sốt siêu vi

Mới đây, hàng trăm học sinh của hai trường Trung học cơ sở (THCS) tại quận Bình Thạnh (TPHCM) bỗng nhiên nghỉ ốm bất thường và đều có triệu chứng đau họng, sốt, mệt mỏi, đau đầu do sốt siêu vi.

Bác sĩ thăm khám cho học sinh bị sốt - Ảnh: Sở Y tế TP.HCM

Bác sĩ thăm khám cho học sinh bị sốt - Ảnh: Sở Y tế TP.HCM

Triệu chứng chính của các học sinh này chủ yếu là đau họng, sốt, mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt. Ngoài ra, còn ghi nhận khoảng 10 - 15% trường hợp có tiêu chảy, buồn nôn, nôn.

Sau khi loại trừ được các nguyên nhân do COVID-19, cúm, vấn đề an toàn thực phẩm..., các chuyên gia nhi khoa hàng đầu tại TPHCM nhận định khả năng cao là nhiễm siêu vi hô hấp ở trẻ em.

Nắng nóng xuất hiện nhiều ngày tại Đông Nam Bộ trong tháng Ba

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Nguyễn Đức Hòa cho biết không khí lạnh còn hoạt động mạnh trong những ngày đầu tháng Ba, gây gió mạnh, sóng lớn, ảnh hưởng đến hoạt động trên các vùng biển.

Nắng nóng có khả năng xuất hiện nhiều ngày tại khu vực Đông Nam Bộ và cục bộ ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi phía Tây các tỉnh Thanh Hóa-Nghệ An từ khoảng nửa cuối tháng Ba.

Cuộc đua trồng sầu riêng quá nóng bất chấp khuyến cáo của cơ quan chức năng

Nông dân tại nhiều địa phương, từ đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) cho đến Tây Nguyên vẫn đang đua nhau mở rộng diện tích trồng sầu riêng, chuyển đổi đất trồng lúa, cà phê và nhiều loại cây trái khác sang trồng sầu riêng bất chấp khuyến cáo của các cơ quan chức năng.

Theo các chuyên gia, nếu nông dân cứ mở rộng diện tích sầu riêng, việc cung vượt cầu không còn là nguy cơ mà chắc chắn sẽ xảy ra.

Tuy nhiên, cái khó cho cơ quan chức năng là chỉ khuyến cáo chứ không thể buộc nông dân trồng hay không trồng cây gì, ở đâu.

Nông dân tỉnh Tiền Giang trúng mùa, bội thu vụ lúa Đông Xuân

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tiền Giang, so với vụ Đông Xuân năm trước, giá lúa đầu vụ tăng hơn từ 500-1.000 đồng/kg; nông dân có được doanh thu tốt, bình quân đạt 30 triệu đồng/ha.

Trà lúa còn lại đang bắt đầu chín rộ và địa phương đang khẩn trương thu hoạch nhanh gọn vụ Đông Xuân trong những ngày tới.

Trong vụ này, nông dân Tiền Giang phấn khởi bởi trúng mùa, trúng giá, việc tiêu thụ lúa hàng hóa đẩu vụ khá thuận lợi.

Khởi tố 3 lái xe mua tem đăng kiểm giả

Công an huyện Sóc Sơn khởi tố bị can 3 đối tượng về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức xảy ra tại thôn Yên Tàng, xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Tem đăng kiểm và tem nộp phí sử dụng đường bộ giả các đối tượng sử dụng.

Tem đăng kiểm và tem nộp phí sử dụng đường bộ giả các đối tượng sử dụng.

Các đối tượng Nguyễn Quốc Hoàng (SN 1979), Bùi Quốc Thành (SN 1982), Nguyễn Quý Hiếu (SN 1983) đều ở xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, khai nhận, do các xe ô tô đã cũ và hết niên hạn sử dụng không đủ điều kiện để đăng kiểm, nên để đối phó với sự kiểm tra của lực lượng chức năng, các đối tượng mua trên mạng xã hội với giá từ 500.000-600.000 đồng/bộ tem đăng kiểm, tem nộp phí sử dụng đường bộ giả, đem dán trên xe ô tô.