Hệ thống tra cứu gia hạn kiểm định xe trực tuyến đã hoạt động bình thường

VOH - Ngày 7/6, Cục Đăng kiểm thông báo hệ thống tra cứu gia hạn kiểm định xe trực tuyến đã hoạt động bình thường, không còn tắc nghẽn.

Theo Cục Đăng kiểm ngày 7/6 số lượng lượt truy cập web của Cục Đăng kiểm cùng thời điểm để tra cứu gia hạn kiểm định trung bình khoảng 30.000 lượt, số lượt truy cập cao điểm nhất lên đến 250.000 lượt.

Trước đó, trong những ngày đầu, lượng người truy cập cùng thời điểm đã có lúc lên đến 1 triệu lượt.

Để tránh tình trạng có thể bị tắc nghẽn trở lại, Cục Đăng kiểm khuyến cáo chủ xe vào trực tiếp địa chỉ https://giahanxcg.vr.org.vn để thực hiện tra cứu và in giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận và tem kiểm định.

Hệ thống tra cứu gia hạn kiểm định xe trực tuyến đã hoạt động bình thường 1
Ảnh chụp màn hình Hệ thống tra cứu gia hạn kiểm định xe trực tuyến

Hiện hệ thống phần mềm quản lý cập nhật dần theo thứ tự ưu tiên các xe đến hạn kiểm định, nên chủ xe chỉ nên tra cứu khi xe gần hết hạn kiểm định.

Hệ thống này đã đưa lên 170.000 giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận và tem kiểm định, cho các xe cho các xe có hạn kiểm định đến ngày 2/7/2023.

Những xe thuộc đối tượng được tự động giãn chu kỳ kiểm định bao gồm: xe đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải đã được cấp giấy chứng nhận kiểm định có thời hạn nằm trong khoảng 3/6/2023 đến 30/6/2024 và thời gian tính từ năm sản xuất đến năm kiểm định đến 7 năm và từ 13 đến 20 năm.

Tin liên quan