028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tri ân các thầy thuốc, cán bộ y tế

(VOH) - Nhân Kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2023), sáng 23/2, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã chủ trì lễ tôn vinh các thầy thuốc, cán bộ y tế tiêu biểu.

Thay mặt Nhà nước, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất, lời tri ân sâu sắc đến đội ngũ thầy thuốc, cán bộ, nhân viên của ngành Y tế.

Quyền Chủ tịch nước đánh giá, những năm qua, ngành Y tế luôn thực hiện tốt lời dạy của Bác, nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn, phẩm chất của người thầy thuốc và vượt qua mọi khó khăn, vất vả để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Đại dịch covid-19 chính là một phép thử đối với ngành Y, với năng lực, phẩm chất của người thầy thuốc, từ đó rút ra những bài học quan trọng để kiện toàn bộ máy, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và thầy thuốc, tạo tinh thần, động lực mới để phát triển nền y học nước nhà thời gian tới.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân
Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi tiếp. (Ảnh: TTXVN)

Để đạt mục tiêu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, đặc biệt là mục tiêu trở thành nước phát triển vào năm 2045, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cho rằng, chất lượng nguồn nhân lực là hết sức quan trọng, trong đó có chất lượng nhân lực ngành Y.

Do đó, ngành Y tế cần tiếp tục bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực, nhất là trong bối cảnh thế giới và đất nước ta phải đối mặt với những dịch bệnh, trong đó có những bệnh mới chưa có tiền lệ, đe dọa đến sinh mệnh, sức khỏe của con người.

Quyền Chủ tịch nước đề nghị ngành Y, các cơ sở y tế, đào tạo, nghiên cứu ứng dụng không ngừng nghiên cứu khoa học kỹ thuật mới, góp phần nâng cao tay nghề và xây dựng lực lượng chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Cùng với đó là quan tâm công tác xây dựng Đảng, quản lý nhà nước và quản trị thông qua đào tạo nâng cao phẩm chất, năng lực đội ngũ nhân lực của ngành; tiếp tục tham mưu hoàn thiện thể chế chính sách để ngành Y, kể cả khu vực y tế công và khu vực y tế tư nhân đều phát huy được thế mạnh, huy động được nguồn lực xã hội đầu tư vào ngành, qua đó nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng yêu cầu của nhân dân…

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Đào Hồng Lan thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế cũng gửi tới những người đồng nghiệp, người chiến sĩ áo trắng và toàn thể cán bộ công chức, viên chức ngành y tế qua các thời kỳ lời tri ân sâu sắc, những tình cảm quý mến về những đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành y tế. 

Bộ trưởng cũng thay mặt ngành y tế trân trọng gửi đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội lời cảm ơn sâu sắc về sự quan tâm lãnh đạo và chỉ đạo đối với ngành y tế; gửi lời cảm ơn các Ban, Bộ, Ngành, các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể... đã hỗ trợ, cộng tác và giúp đỡ ngành y tế hoàn thành tốt sứ mệnh cao cả của mình, đáp ứng yêu cầu, sự tin cậy và lòng mong mỏi của Đảng, Nhà nước và nhân dân trao gửi.